Bộ trưởng Giáo dục Phùng Xuân Nhạ nói gì khi có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất?

0 Duy Tiến

ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ - người có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất trong 48 người được lấy phiếu – cho biết, ông coi kết quả lấy phiếu tín nhiệm lần này là động lực để bản thân và toàn ngành cố gắng hơn nữa...

ảnh 1Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội

Chiều nay, 25-10, ngay sau khi Quốc hội công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm với 48 người giữ chức danh do Quốc hội bầu, phê chuẩn, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ - người được quan tâm rất nhiều vì là Bộ trưởng có số phiếu tín nhiệm thấp cao nhất - đã có những chia sẻ khá thẳng thắn với báo chí.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói: “Trước hết, tôi chân thành cảm ơn các đại biểu Quốc hội và đông đảo cử tri cả nước đã luôn đồng hành, chia sẻ với sự nghiệp giáo dục và đào tạo; quan tâm, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết cho ngành Giáo dục.

Tôi coi kết quả lấy phiếu tín nhiệm lần này là động lực để bản thân tôi và toàn ngành cố gắng hơn nữa, có nhiều giải pháp quyết liệt hơn nữa, để đáp ứng sự kỳ vọng của Đảng và của nhân dân đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo”.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cũng chia sẻ thêm: “Đúng như tinh thần Nghị quyết của Quốc hội đã chỉ rõ, việc lấy phiếu tín nhiệm là nhằm giúp người được lấy phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động”.

Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, giáo dục là lĩnh vực có tác động to lớn đến xã hội, liên quan trực tiếp đến từng người, từng nhà, từng lĩnh vực, do đó còn có nhiều vấn đề chưa thể giải quyết hết được, nhiều tồn tại chưa thể khắc phục ngay.

Thời gian tới, Bộ sẽ lựa chọn những vấn đề có tính trọng tâm, trọng điểm để ưu tiên triển khai trước và khắc phục các tồn tại.

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, lúc 15h chiều 25-10, Quốc hội đã công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm với 48 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu, phê chuẩn. Kết quả, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ có 140 (28,87%) phiếu tín nhiệm cao; 194 (40%) tín nhiệm; 137 (28,25%) tín nhiệm thấp và là Bộ trưởng có số phiếu tín nhiệm thấp cao nhất.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top