Bộ trưởng động viên thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019

0 Minh Trí
ANTD.VN - Sáng 25-6, trước buổi thi môn Ngữ văn Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đoàn công tác của Bộ đến thăm hỏi, động viên tinh thần thí sinh, phụ huynh, cán bộ làm công tác thi THPT quốc gia 2019 tại điểm thi trường THPT Cư M’Gar thuộc huyện Cư M’Gar, Đắk Lắk.

ảnh 1Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ động viên các cán bộ coi thi và thí sinh trước giờ thi

Tại đây, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ chúc các thí sinh làm bài thật tốt, các cán bộ làm công tác thi hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện nghiêm túc quy chế.

Kiểm tra một số phòng lưu giữ đề thi, bài làm thi tại điểm thi, Bộ trưởng lưu ý mọi người làm tốt vai trò của mình trong kỳ thi; mỗi người cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ, vị trí của mình, làm đúng quy chế... sẽ khiến cho kỳ thi diễn ra tốt đẹp, an toàn.

Điểm thi trường THPT Cư M’Gar có 888 thí sinh, 37 phòng thi. Đây là điểm thi tập trung nhiều con em đồng bào dân tộc Ê đê.

Sau khi nghe trưởng điểm thi báo cáo, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao sự chỉ đạo sát sao của chính quyền tỉnh Đắk Lắk và tinh thần làm việc nghiêm túc của cán bộ phục vụ công tác thi, cũng như sự chấp hành nghiêm quy chế thi của các thí sinh. 

Đồng thời, Bộ trưởng cũng lưu ý: “Đây là điểm đáng mừng, tuy nhiên chúng ta không thể chủ quan. Đề nghị các trưởng cụm, cán bộ coi thi thực hiện đúng qui chế thi và tạo tâm lý hết sức nhẹ nhàng, thoải mái cho thí sinh khi đi thi”.

Cũng trong sáng 25-6, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi, Đoàn Thanh niên các địa phương đã huy động lực lượng tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi bằng nhiều việc làm cụ thể, qua đó góp phần bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top