Bộ trưởng Bộ Y tế: Chỉ khi nào người dân "bớt đau đớn" thì ngành y mới hạnh phúc

0 Duy Tiến
ANTD.VN -Nhắn gửi đến toàn thể cán bộ nhân viên công tác trong ngành, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: “Chỉ khi nào người dân bớt đau đớn và hài lòng với chất lượng dịch vụ y tế thì chúng ta mới bớt đau khổ và hạnh phúc”.

ảnh 1Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại lễ kỷ niệm tối 27-2

Tối nay, 27-2, Bộ Y tế phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức phát sóng trực tiếp lễ Kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam với chủ đề “Tăng cường y tế cơ sở- Hướng tới bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân”. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Bộ ngành đã đến dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, Lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam năm nay có ý nghĩa quan trọng vì năm 2018 là năm khởi đầu thực hiện Nghị quyết số 20/NQ-TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân, Nghị quyết số 21/NQ-TW về công tác dân số trong tình hình mới vừa được Ban chấp hành Trung ương khoá XII ban hành.

Bộ trưởng Y tế cho biết, nhiệm vụ hàng đầu mà ngành y tế quyết tâm thực hiện thời gian qua là đổi mới toàn diện thái độ phong cách phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Kết quả bước đầu đã tạo ra sự chuyển biến tích cực, được người dân ghi nhận, đánh giá cao.

Cùng đó, tăng cường y tế cơ sở hướng tới bao phủ sức khoẻ toàn dân là một nội dung quan trọng mà Bộ Y tế đang tiếp tục thực hiện quyết liệt... Với các giải pháp đồng bộ đã và đang triển khai, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ niềm tin mãnh liệt rằng trong một tương lai không xa sức khoẻ, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng sống của con người Việt Nam sẽ được nâng lên một tầm cao mới.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Y tế nhắn gửi đến tất cả cán bộ, nhân viên đang công tác trong ngành y cần thường xuyên trau dồi chuyên môn, tu dưỡng y đức để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân.

“Chỉ khi nào người dân bớt đau đớn và hài lòng với chất lượng dịch vụ y tế thì chúng ta mới bớt đau khổ và hạnh phúc. Với nghề Y của chúng ta, mang lại hạnh phúc cho người dân chính là mang lại hạnh phúc cho chính mình” – Bộ trưởng chia sẻ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phó Thủ tướng cũng gửi lời tri ân tới các thế hệ thầy thuốc, cán bộ, nhân viên y tế - những người đang không quản ngại khó khăn, gian khổ chăm lo cho sức khỏe của người dân, của người bệnh. 

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, suốt chặng đường phấn đấu trưởng thành, ngành y tế đã có bước phát triển toàn diện, mạnh mẽ với hệ thống các cơ sở y tế đều khắp từ trung ương tới cơ sở, nhiều bệnh viện, trung tâm y tế mới khang trang, hiện đại và đặc biệt là gần nửa triệu thầy thuốc, cán bộ y tế nắm chắc, tinh thông nghiệp vụ và tinh thần Hippocrates hết lòng trị bệnh cứu người.

ảnh 2

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm

Trong số đó, nhiều thầy thuốc có uy tín được đồng nghiệp khu vực, quốc tế đánh giá rất cao. Nhiều thầy thuốc là người dân tộc thiểu số mặc dù điều kiện công tác, sinh hoạt hết sức khó khăn nhưng vẫn ngày đêm miệt mài, kiên nhẫn mang từng viên thuốc cùng những lời khuyên, lời thuyết phục tới từng người dân ở những nơi hẻo lánh nhất.

Đặc biệt, rất nhiều thầy thuốc không chỉ giỏi, tinh thông về nghiệp vụ mà còn là những tấm gương đạo đức sáng ngời, xứng đáng là những “mẹ hiền” trong lòng nhân dân.

“Những người thầy thuốc đáng kính, đáng yêu ấy là vốn quý, tài sản vô giá của đất nước; là nhân tố cốt lõi để các chỉ số về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của Việt Nam cao hơn hẳn so với các quốc gia có cùng trình độ phát triển về kinh tế” – Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Nhấn mạnh chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, đầu tư cho sự nghiệp y tế là đầu tư cho phát triển bền vững, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam kêu gọi toàn xã hội, từng người dân cùng ủng hộ, chung tay với các cán bộ y tế, cùng hành động để sức khỏe của mình, của người thân và của cả nước được bảo vệ, chăm sóc, nâng cao một cách hiệu quả nhất.  

“Hãy thực hiện ngay, thực hiện đúng các khuyến nghị của cơ quan y tế, của các bác sĩ về rèn luyện thân thể, sinh hoạt lành mạnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động, an toàn giao thông, kiểm tra sức khỏe định kỳ, dùng thuốc theo đơn… và cuối cùng nhưng cũng rất quan trọng là tham gia bảo hiểm y tế. Đó cũng là cách thể hiện sự tri ân có ý nghĩa nhất đối với các thầy thuốc" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top