Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Nếu ông Đoàn Ngọc Hải chống đối quyết định phân công công tác thì phải xử lý

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Trả lời báo chí, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, có thể hiểu việc ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức sau khi được điều động giữ chức vụ mới là không chấp hành quy định của tổ chức…

ảnh 1Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân trả lời báo chí chiều 5-6

Chiều nay, 5-6, bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã chia sẻ với báo chí liên quan đến sự việc ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1, TP HCM) xin từ chức chỉ sau vài tiếng được điều động làm Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn (ngày 4-6).

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho biết, việc điều động, phân công cán bộ là do thẩm quyền của tổ chức, còn người cán bộ được điều động nếu cảm thấy khả năng, trình độ của mình không phù hợp thì có quyền báo cáo, đề đạt với tổ chức, quyền quyết định cuối cùng vẫn là do tổ chức.

“Tôi nghĩ trước tiên là cán bộ phải chấp hành quyết định của tổ chức, còn vấn đề khiếu nại, tâm tư, nguyện vọng như thế nào thì tổ chức sẽ xem xét. Quan trọng là cán bộ, đảng viên phải chấp hành quyết định của tổ chức” – Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân nhấn mạnh.

Theo phân tích của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, lý do ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức chỉ vài giờ sau khi nhận quyết định điều động giữ chức vụ mới có thể là do ông Hải nhận thấy khả năng của mình chưa hợp chuyên môn với công việc mới được phân công, có thể không hoàn thành được nhiệm vụ nếu nhận.

“Nếu thấy khả năng mình không hoàn thành được công việc phân công thì họ từ chối. Tuy nhiên cần nhắc lại, phân công cán bộ là quyền của các cơ quan quản lý cán bộ.

Cán bộ có nguyện vọng xin chuyển vị trí khác hoặc không làm vị trí đó, nhưng quyền quyết định là cơ quan quản lý cán bộ căn cứ vào yêu cầu, năng lực, trình độ và yêu cầu thực tế của công việc” – Bộ trưởng Bộ Nội vụ nói.

Cũng theo Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân, nếu cán bộ không chấp hành quyết định của tổ chức thì nhất định phải xem xét xử lý theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước. Ngược lại, cơ quan sử dụng cán bộ cũng phải xét đến nguyện vọng của cán bộ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top