Bộ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu chấn chỉnh đạo đức nhà giáo

0 Duy Anh
ANTD.VN - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu Cục Nhà giáo và các đơn vị liên quan kiểm tra việc thực hiện các quy định về đạo đức nhà giáo trước hàng loạt các tai nạn, bạo hành trong trường học.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa ban hành Chỉ thị về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục trước việc liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn thương tích; bạo hành, xâm phạm thân thể, sức khỏe, tinh thần trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục.

Theo Bộ trưởng, các vụ việc trên đã ảnh hưởng không tốt đến an toàn tính mạng của học sinh; uy tín, danh dự của đội ngũ nhà giáo, gây bức xúc trong xã hội.

Bộ trưởng yêu cầu các Sở GD-ĐT chỉ đạo phòng giáo dục và đào tạo, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tăng cường bồi dưỡng, nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

Chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện đầy đủ các nội dung, quy định về xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục, phòng chống, giảm thiểu nguy cơ và khắc phục hậu quả tai nạn, thương tích trong trường học.

ảnh 1

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu tăng cường đảm bảo an toàn trong trường học, nâng cao đạo đức giáo viên

Cần quán triệt và thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; các quy định về quản lý và xử lý các loại hóa chất độc hại, quy trình quản lý phòng thí nghiệm, an toàn, vệ sinh lao động, đảm bảo môi trường trường học an toàn. 

Bộ trưởng cũng yêu cầu Cục Nhà giáo và các đơn vị liên quan giúp Bộ trưởng đôn đốc kiểm tra việc thực hiện các quy định về đạo đức nhà giáo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top