Bộ trưởng Bộ GD-ĐT thị sát các điểm thi ở Hà Nội

0 Duy Anh
ANTD.VN - Với số thí sinh dự thi đông nhất cả nước, công tác chuẩn bị thi của Hà Nội được Trưởng Ban chỉ đạo thi quốc gia, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đánh giá tích cực trong buổi thị sát ngày 24/6.

Với 125 điểm thi trên toàn thành phố, Hà Nội phải huy động gần 10.000 cán bộ tham gia công tác tổ chức thi để đảm bảo an toàn cho gần 75.000 thí sinh dự thi ngày mai 25/6

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, Trưởng Ban Chỉ đạo thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 dẫn đầu đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tại huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo thi trung học phổ thông quốc gia đã trực tiếp kiểm tra 2 trong số 3 điểm thi trên địa bàn huyện Hoài Đức là điểm thi Trường Trung học phổ thông Hoài Đức A và điểm thi Trường Trung học cơ sở An Khánh. Mỗi điểm thi có hơn 600 thí sinh đăng ký dự thi.

ảnh 1

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ ghi nhận tính nghiêm túc trong khâu chuẩn bị tổ chức thi của Hà Nội

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ ghi nhận sự chuẩn bị tích cực, nghiêm túc của Ban Chỉ đạo thi trung học phổ thông thành phố Hà Nội cho việc tổ chức kỳ thi.

Bộ trưởng lưu ý các thành viên của Ban Chỉ đạo thi thành phố và các quận, huyện, thị xã, các cán bộ điểm thi trên địa bàn Hà Nội tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, rà soát lại các điều kiện để tổ chức kỳ thi, trong đó lưu tâm đến việc bảo quản an toàn, bảo mật đề thi.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, khâu coi thi cần được đặc biệt lưu ý. Tất cả cán bộ coi thi đều phải nắm vững  quy chế, làm việc theo đúng quy trình, đúng việc, đúng chức năng; tăng cường giám sát thí sinh để ngăn ngừa việc đem vật dụng, tài liệu trái phép vào phòng thi.

Ngoài ra, các điểm thi cũng cần tăng cường công tác thanh tra, giám sát, không được để sơ sở ở bất kỳ một công đoạn nhỏ nào trong quy trình để tránh để rủi ro.

Chiều 24/6, trong buổi thí sinh đến làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng Ban chỉ đạo thi trung học phổ thông quốc gia thành phố Hà Nội đã trực tiếp kiểm tra một số điểm thi trên địa bàn quận Hoàng Mai.

ảnh 2

Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia Hà Nội kiểm tra điểm thi THCS Hoàng Liệt

Tại điểm thi trường THCS Hoàng Liệt, ông Nguyễn Hoàng Kim, trưởng điểm thi Trường Trung học cơ sở Hoàng Liệt cho biết, tại điểm thi có hơn 700 thí sinh đăng ký dự thi. Điểm mới của kỳ thi năm nay là thí sinh hệ giáo dục trung học phổ thông thi chung điểm thi với thí sinh hệ giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do, vì thế nên ở khâu coi thi của bài thi tổ hợp có thể sẽ gặp khó khăn nhất định.

Trong buổi thi tổ hợp, số lượng thí sinh đăng ký dự thi từng môn thành phần của bài thi tổ hợp có sự khác nhau nên sẽ phải bố trí thí sinh chờ và ra vào hợp lý để không ảnh hưởng đến các thí sinh khác cùng phòng thi.

Điểm thi trường Trung học cơ sở Hoàng Liệt đã bố trí 4 phòng chờ dành cho thí sinh, mỗi phòng chờ đều có 2 cán bộ giám sát. Đây là khu vực để thí sinh chờ đến giờ vào thi. Các thí sinh ở phòng chờ vẫn phải tuân thủ các quy định chung của kỳ thi, trong đó có việc không sử dụng điện thoại di động và phải chờ đến hết 2/3 thời gian môn thi cuối trong bài thi tổ hợp mới được ra khỏi điểm thi.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, Ban Chỉ thành phố đã yêu cầu các sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi. Các phương án bảo đảm an toàn cho kỳ thi đã được xây dựng.

Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia của thành phố Hà Nội đã hoàn thành, sẵn sàng cho việc tổ chức kỳ thi. Hà Nội có hơn 75.000 thí sinh đăng ký dự thi, toàn thành phố có 125 điểm thi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top