Bố trí công việc, hỗ trợ vay vốn cho người lầm lỡ ổn định cuộc sống

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Trong những năm qua, các đơn vị trong quận Bắc Từ Liêm đã nỗ lực giúp đỡ người lầm lỡ, tạo công ăn việc làm, giúp họ vay vốn để làm ăn kinh doanh. Từ đó, giúp họ ổn định cuộc sống, không tái phạm các hành vi phạm tội.

Chiều 13-9, UBND quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện công tác quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở theo chức năng của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH (2007-2017) và Tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” giữa Công an quận và Hội liên hiệp Phụ nữ quận Bắc Từ Liêm (2012- 2017).

ảnh 1

Ông Đỗ Mạnh Tuấn- Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm trao khen thưởng của Chủ tịch UBND quận cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở

Trong 10 năm qua, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH, lực lượng Xây dựng phong trào và phụ trách xã thuộc CAQ Bắc Từ Liêm đã phối hợp với các đơn vị có liên quan làm tốt công tác quản lý đối tượng; đồng thời chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể khuyến khích các đối tượng tiến bộ, làm ăn sản xuất giỏi, động viên tạo điều kiện để họ phát triển. Những điển hình tiên tiến thường xuyên được tuyên truyền, giới thiệu, để khích lệ những trường hợp chậm tiến bộ khác có ý thức, ý chí tích cực. CAQ Bắc Từ Liêm đã tổ chức vận động nhân dân giúp đỡ, động viên kịp thời khi đối tượng có vướng mắc, khó khăn, đề xuất trợ cấp, không để đối tượng xấu lôi kéo phạm tội.

ảnh 2

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng - Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

10 năm qua, CAQ Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo lực lượng Công an cơ sở tham mưu cho UBND xã, thị trấn xây dựng, duy trì, triển khai thực hiện các mô hình phong trào quần chúng tham gia quản lý, giáo dục, giúp đỡ người phạm tội ở cộng đồng dân cư. Ban chỉ đạo quận xây dựng và phát triển chuyên đề công tác phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm trộm cắp tài sản trong cụm dân cư.

Ban chỉ đạo các phường Thượng Cát, Phúc Diễn, Liên Mạc xây dựng chuyên đề “Vận động người có quá khứ lầm lỗi tái hoà nhập cộng đồng”, phường Xuân Tảo xây dựng chuyên đề “Quản lý, giúp đỡ tự phòng, tự quản đối với người lao động tỉnh ngoài”, phường Xuân Đỉnh xât dựng mô hình “CLB xe ôm phòng chống tội phạm ở bến xe Nam Thăng Long”. Nhiều cá nhân đã trở thành những nhân tố tích cực của cộng đồng như bà Nguyễn Thị Hoa (SN 1972, ở tại phường Cổ Nhuế 1), ông Nguyễn Khắc Phúc (SN 1971, ở tại phường Tây Tựu)..

Ông Đỗ Mạnh Tuấn- Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm phát biểu tại hội nghị: “ Trong những năm qua, công tác phối hợp thực hiện “ Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” tiếp tục được các đơn vị quận Bắc Từ Liêm thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Lực lượng CAQ đã phối hợp với Hội phụ nữ triển khai sâu rộng Nghị quyết liên tịch 01, gắn với các phong trào cách mạng của toàn Đảng, toàn dân, đã xây dựng nhân rộng được nhiều mô hình, điển hình tiên tiến phù hợp với từng lĩnh vực và mang đậm tính chất phối hợp giữa các lực lượng, từng bước nâng cao vai trò của cá nhân, gia đình, cộng đồng và tinh thần đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội của các gia đình cán bộ, hội viên”.

Trong 5 năm qua, công tác quản lý giáo dục thanh thiếu niên hư chậm tiến được các đơn vị quận Bắc Từ Liêm đặc biệt chú trọng. Đã giúp đỡ 402/403 em tiến bộ với các biện pháp cụ thể như phân công cán bộ Hội phụ nữ thường xuyên thăm hỏi, động viên phối hợp với nhà trường, gia đình giáo dục, giới thiệu việc làm, giúp đỡ học nghề tham gia các hoạt động cộng đồng tại địa phương cho 286 em đang đi học và 63 em học nghề, 53 em được giới thiệu việc làm và vay vốn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top