Bộ Tài chính chấp nhận sửa thuế suất nhập khẩu mặt hàng dầu bơ khan

0 Anh Tú

ANTĐ Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ liên quan đến việc xử lý kiến nghị của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và một số doanh nghiệp nhập khẩu sữa. Trong đó, Bộ Tài chính cho biết chấp nhận sửa đổi thuế suất nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng dầu bơ khan (AMF).

ảnh 1
Bộ Tài chính thừa nhận mức thuế đối với các mặt hàng doanh nghiệp kiến nghị là chưa hợp lý và thiếu minh bạch

Bộ Tài chính cho rằng, những vướng mắc mà các doanh nghiệp kiến nghị xuất phát từ chính sách. Bộ Tài chính chỉ rõ: “Quy định về mức thuế nhập khẩu đối với mặt hàng AMF chưa hợp lý, thiếu tính minh bạch. Các sản phẩm có cùng thành phần cấu tạo, cùng công dụng, được sử dụng thay thế cho nhau lại có mức thuế nhập khẩu khác nhau. Mức thuế 15% cho mặt hàng nguyên liệu sản xuất là cao và bất hợp lý so với sản phẩm sữa nhập khẩu (mức thuế suất nhập khẩu từ 5-7%), sữa chua nhập khẩu (thuế suất nhập khẩu là 10%)”.

Do vậy, Bộ Tài chính đề nghị chấp nhận mã số và mức thuế suất theo khai báo của doanh nghiệp đã được cơ quan hải quan chấp nhận để thông quan. Đồng thời Bộ Tài chính đã sửa đổi mức thuế nhập khẩu ưu đãi 5% đối với cả hai mặt hàng AMF và ABF, áp dụng trong Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi năm 2016 ban hành kèm theo Thông tư số 182/2015/TT-BTC ngày 16-11-2015.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top