Bố ốm không có xe đi về Sơn La để thăm, nam thanh niên được chốt kiểm dịch Covid-19 giúp đỡ

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Cảm động khi được Đại úy Phùng Tiến Dũng, cán bộ của Đội CSGT số 12, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cùng các thành viên của tổ trực kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 giúp đỡ, anh Nguyễn Thế Hội đã phần nào vơi bớt nỗi lo lắng trên quãng đường về thăm người bố đang bị ốm đau của mình ở Sơn La.

5h sáng 17-4, Đại úy Phùng Tiến Dũng, cán bộ Đội CSGT số 12, Phòng CSGT - CATP Hà Nội trong quá trình làm nhiệm vụ cùng với tổ công tác tại chốt kiểm soát cách ly xã hội phòng, chống dịch Covid-19 trên Quốc lộ 6 Hà Nội - Hòa Bình, bỗng phát hiện một nam thanh niên đang bước trên đường, vẻ mặt mệt mỏi, lo lắng.

Đại úy Dũng đã mời nam thanh niên này vào khu vực kiểm tra đo thân nhiệt theo đúng quy định để phòng, chống dịch Covid-19. Trong quá trình kiểm tra, nam thanh niên này hỏi cán bộ y tế và CSGT quanh đây có còn lái xe khách hay taxi hoạt động không, vì bản thân đang muốn về quê ở Sơn La có việc gấp.

ảnh 1

Đại úy Dũng đề nghị lái xe tải đi lên Sơn La giúp đỡ anh Hội nhanh chóng về nhà thăm bố đang bị ốm

Qua thăm hỏi, nam thanh niên cho biết mình tên là Nguyễn Thế Hội, ở Vĩnh Phúc. Nửa đêm, anh Hội nghe tin bố mình hiện đang ở Sơn La bị ốm nặng, nên đã nhờ xe từ Vĩnh Phúc lên Xuân Mai để đón xe khách về Sơn La thăm bố.

Tuy nhiên, khi lên đến Xuân Mai, anh mới biết xe khách hiện không hoạt động nhằm phòng, chống dịch Covid-19. Do không đón được xe nên anh Hội không biết làm cách nào để có thể về quê, cầu cứu CSGT giúp đỡ.

Trước tình cảnh của anh Hội, Đại úy Phùng Tiến Dũng vừa động viên, đồng thời hứa sẽ tìm cách giúp đỡ về nhà trong thời gian sớm nhất. Chỉ ít phút sau, khi kiểm tra xong lái xe tải đi qua chốt để về Sơn La, Đại úy Dũng đã đề nghị lái xe hỗ trợ, cho anh Hội đi cùng về quê thăm bố đang ốm.

Được CSGT tiễn ra tận xe cùng lời hỏi thăm chúc sức khỏe người thân sớm bình phục, anh Hội không khỏi xúc động, trân trọng gửi lời cảm ơn đến Đại úy Phùng Tiến Dũng và tổ công tác đã giúp đỡ mình trong cơn hoạn nạn, khó khăn. 

Không chỉ đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tuyến cửa ngõ phía Tây Bắc thành phố Hà Nội, CBCS của Đội CSGT số 12 cùng lực lượng chức năng còn kịp thời giúp đỡ nhiều trường hợp khó khăn, gặp sự cố trên đường, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, phòng chống dịch hiệu quả nhưng không lơ là công tác công an, giúp đỡ nhân dân, người tham gia giao thông khi có yêu cầu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top