Bộ Ngoại giao thông tin việc đưa người Việt về nước tránh dịch Covid-19

0 Mai Phương
ANTD.VN - Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 23-4, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng đã trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin sẽ có các chuyến bay đưa người Việt Nam ở nước ngoài về nước tránh dịch Covid-19.

ảnh 1

Ông Ngô Toàn Thắng cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam, Cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài lên kế hoạch và sẽ sớm đưa một số công dân Việt Nam về nước trong những ngày tới đây”.

Tuy nhiên, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng lưu ý, việc đưa công dân Việt Nam về nước “phải phù hợp với năng lực cách ly của các địa phương trong nước”.

Cũng tại buổi họp báo, trả lời về chính sách xuất nhập cảnh trong bối cảnh Việt Nam cơ bản đã kết thúc cách ly xã hội, ông Ngô Toàn Thắng cho hay, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định nới lỏng giãn cách xã hội trong cuộc họp Chính phủ ngày 22-4.

“Việc này đồng nghĩa với việc Chính phủ Việt Nam trên cơ sở cân nhắc, xem xét diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, đồng thời tình hình dịch bệnh Covid-19 thực tế ở Việt Nam, trên cơ sở đó sẽ có những biện pháp và chính sách phù hợp với thực tế”, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top