Bộ LĐ-TB&XH nhận bàn giao quản lý Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ

0 Thư Kỳ
ANTD.VN - Ngày 24-1, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã bàn giao Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ cho Bộ LĐ-TB&XH quản lý.

Theo Viện Công nghệ phần mềm và nội dung số Việt Nam (CNPM), căn cứ Thông báo số 605/TB-VPCP ngày 26-12-2017 về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ năm 2017, Bộ TT&TT được giao “Tổng hợp, tích hợp, đồng bộ hóa cơ sở dữ liệu về liệt sĩ, mộ liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ trên nền hệ thống thông tin địa lý (GIS) để quản lý thống nhất”.

Công việc xây dựng hệ thống “Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ” do Viện CNPM chủ trì và đã tổ chức khai trương ngày 26-7-2018. Đến nay, đã có hơn 260.000 lượt truy cập và gần 700 tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ do người dân cung cấp qua cổng.

Viện CNPM đã bàn giao Cục Người có công (Bộ LĐ-TB&XH) toàn bộ cơ sở dữ liệu (Database) về thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ gồm 3.082 nghĩa trang, 885.000 mộ liệt sĩ và 2.111.613 ảnh mộ và nghĩa trang trên cả nước. Tên miền truy cập “thong tinlietsi.gov.vn” và “thongtinlietsy.gov.vn”.

Cục trưởng Cục Người có công Đào Ngọc Lợi cho biết: “Việc bàn giao Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ về Bộ LĐ-TB&XH quản lý mới chỉ hoàn thành xong giai đoạn 1 của đề án. Giai đoạn 2 tiếp tục tích hợp dữ liệu để có thể tương tác, trao đổi với thân nhân liệt sĩ để phục vụ tốt hơn công tác quản lý và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top