Bộ Giáo dục đề nghị Hà Nội "cởi trói" tuyển sinh các trường ngoài công lập

0 Duy Anh
ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ không đồng tình với quy định về thời gian và phương thức tuyển sinh đối với các cơ sở giáo dục phổ thông ngoài công lập của Hà Nội.

Ngày 8/5, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký công văn gửi Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đề nghị chỉ đạo Sở GDĐT Hà Nội tạo điều kiện cho các trường ngoài công lập tự chủ tuyển sinh đầu cấp.

Công văn nêu việc tuyển sinh đầu cấp năm học 2018-2019 của Sở GDĐT Hà Nội đang được phản ánh có một số bất cập trong quy định về thời gian và phương thức tuyển sinh đối với các cơ sở giáo dục phổ thông ngoài công lập, gây khó khăn cho học sinh, cha mẹ học sinh.

ảnh 1

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị Hà Nội tạo điều kiện cho trường ngoài công lập tự chủ tuyển sinh

Bộ GDĐT đề nghị Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở GDĐT Hà Nội thực hiện đúng chủ trương của Bộ, tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục phổ thông ngoài công lập được tự chủ về tuyển sinh, phù hợp với nhu cầu và định hướng phát triển của nhà trường.

Nhằm tăng cường tự chủ cho các cơ sở giáo dục phổ thông  ngoài công lập trong tuyển sinh đầu cấp, Bộ GDĐT đã ban hành Thông tư số 05/2018/TT-BGĐT ngày 28 tháng 02 năm 2018 sửa đổi, bổ sung khoản 1 Điều 2, khoản 2 Điều 4, điểm d khoản 1 và đoạn đầu khoản 2 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và tuyển sinh trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 11/2014/TT-BGĐT ngày 18 tháng 4 nam 2014 của Bộ trưởng Bộ GDĐT.

Theo Bộ GDĐT, hiện nay hầu hết các địa phương trên toàn quốc đã thực hiện tốt chủ trương tăng cường tự chủ cho các cơ sở giáo dục phổ thông ngoài công lập trong tuyển sinh đầu cấp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top