Bộ GD&ĐT: Xác minh ngay thông tin thầy giáo THCS Trần Phú lạm dụng tình dục học sinh nam

0 Duy Anh
ANTD.VN - Tối 10-4, Bộ GD ĐT có công văn khẩn đề nghị thành phố Hà Nội xác minh thông tin, xử lý nghiêm và kiên quyết đưa ra khỏi ngành nếu phản ánh của phụ huynh về vụ thầy giáo trường THCS Trần Phú có hành vi lạm dụng tình dục nhiều học sinh nam là chính xác.

Tối 10-4, Bộ GD ĐT có công văn khẩn yêu cầu Sở GD ĐT Hà Nội khẩn trương xác minh, kiểm tra và phối hợp với các ban ngành liên quan trước thông tin phụ huynh phản ánh thầy giáo trường THCS Trần Phú, Hoàng Mai có hành vi lạm dụng tình dục một số học sinh nam trường này.

ảnh 1

Được biết trước đó, xuất hiện thông tin phản ánh về việc thầy giáo dạy toán của Trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai, có hành vi sờ vào vùng kín của một số học sinh nam. 

Theo thông tin này, chị M.H (quận Hoàng Mai, Hà Nội) có con trai đang học trường THCS Trần Phú bị thầy giáo dạy Toán tên là H. lạm dụng tình dục.

Cụ thể là thầy giáo "thường xuyên sờ vào bộ phận sinh dục" của các cháu, hành vi sàm sỡ kéo dài. Sự việc được phát giác khi chị M.H. kiểm tra điện thoại của con, thấy con nhắn với bạn thông tin trên. Sau đó, con trai kể lại với chị sự việc.

Đại diện Sở GD ĐT Hà Nội cho biết, sự việc xảy ra trong ngành giáo dục, là trách nhiệm của Sở. Tuy nhiên, do trường THCS thuộc cấp quản lý trực tiếp của cấp quận nên Sở GDĐT Hà Nội đã yêu cầu Phòng GDĐT quận Hoàng Mai có trách nhiệm điều tra, xác minh sự việc và công bố thông tin.

Phòng GDĐT quận Hoàng Mai đã báo cáo vụ việc phụ huynh Trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai, phản ánh thầy giáo của trường có hành vi dâm ô với học sinh nam.

Ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý, Bộ GD ĐT yêu cầu Sở GD ĐT Hà Nội trước mắt không bố trí đứng lớp và kiên quyết đưa ra khỏi ngành giáo dục nếu giáo viên này đúng là có hành vi lạm dụng các học sinh nam.

Kết quả xác minh, xử lý phải gửi về Bộ GD ĐT ngay ngày mai 11-4.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top