Bộ Công an quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão số 10

0 Phong Vi
ANTĐChia sẻ với những thiệt hại, mất mát mà đồng bào miền Trung gặp phải do cơn bão số 10 gây ra, sáng 4/10, Bộ Công an đã tổ chức Lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung trong toàn lực lượng. 

ảnh 1
Bộ trưởng Trần Đại Quang cùng các Thứ trưởng, lãnh đạo Tổng cục ủng hộ đồng bào miền Trung


Những ngày vừa qua, cơn bão số 10 với sức gió giật tới cấp 14, đã tàn phá, gây ra những tổn thất hết sức nặng nề cho gần 4 triệu người dân tại các tỉnh miền Trung. Trong những mất mát đau thương đó, còn phải kể đến sự mất mát không nhỏ của lực lượng CAND. 1 đồng chí hy sinh và ít nhất 5 đồng chí công an bị thương, nhiều trụ sở, phương tiện giao thông, hệ thống thông tin liên lạc và hệ thống cấp điện, nước của công an các địa phương bị hư hại nặng nề.

Thay mặt toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, cán bộ chiến sĩ CAND, Đại tướng Trần Đại Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến những tổn thất về các người và tài sản mà nhiều gia đình đang gặp phải, đồng thời chia sẻ với những khó khăn chồng chất của đồng bào các tỉnh miền Trung trong vùng bão lũ.

Thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an đã chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương triển khai công tác ứng phó tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và thường trực ứng cứu tại Quảng Bình khi bão đổ bộ vào; chi viện kịp thời 53 cơ số thuốc phòng chống lụt bão tới người dân. Sau cơn bão, công an các đơn vị, địa phương cũng đang tiếp tục phát huy tinh thần "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", xây dựng các kế hoạch, phương án cụ thể nhằm khắc phục hậu quả sau bão lũ, giúp đỡ đồng bào vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.

Để kịp thời giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả sau bão lũ, Bộ Công an đã trích 5 tỷ đồng từ Quỹ "Phòng chống thiên tai, đền ơn đáp nghĩa" để ủng hộ đồng bào miền Trung. Tại buổi Lễ, đông đảo tướng lĩnh, cán bộ chiến sỹ các Tổng cục, vụ, cục, công an địa phương cũng đã tình nguyện tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do cơn bão số 10.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top