Bộ Công an: Góp phần hoàn thiện hệ thống chính sách, phòng chống tham nhũng

0 Minh Đức

ANTĐ Hôm qua 8-1, dưới sự chủ trì của Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Luật phòng, chống tham nhũng trong lực lượng CAND.

Bộ trưởng Trần Đại Quang nhấn mạnh: công tác phòng, chống tham nhũng có ý nghĩa rất quan trọng, được Đảng, Nhà nước và nhân dân đặc biệt quan tâm. Trong 10 năm qua, từ khi Quốc hội ban hành Luật Phòng, chống tham nhũng, Bộ Công an đã tổ chức quán triệt, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, toàn diện với quyết tâm cao, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các cấp ủy Đảng, lãnh đạo, đơn vị, chỉ huy đơn vị và từng cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng CAND. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm tham nhũng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần kiềm chế, từng bước ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng tham nhũng. 

Đồng chí Bộ trưởng chỉ rõ, phải thẳng thắn nhìn nhận tình hình tham nhũng vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp và vẫn là nguy cơ gây mất ổn định chính trị, xã hội, cản trở sự phát triển bền vững của đất nước, chế độ, làm giảm lòng tin của nhân dân đối với Đảng và chính quyền. Vì vậy, đấu tranh phòng, chống tham nhũng là công việc có ý nghĩa quan trọng trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo. 

Tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Ngọc Anh, Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp (Bộ Công an) đã trình bày tóm tắt dự thảo báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng trong CAND. Tiếp đó, đại diện lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát trình bày báo cáo chuyên đề “Công tác phát hiện, điều tra và thi hành án hình sự đối với tội phạm tham nhũng giai đoạn 2005 - 2015” và tham luận của các đại biểu đơn vị, địa phương.

 Thông qua công tác tổng kết, Bộ Công an đã đánh giá được khách quan, đầy đủ và toàn diện quá trình 10 năm thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng trong CAND; rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ phòng, chống tham nhũng; từ đó đề xuất, kiến nghị các biện pháp, giải pháp làm cơ sở cho việc hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật về phòng chống tham nhũng những giai đoạn tiếp theo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top