Bộ Công an ghi nhận và đánh giá cao công tác bảo đảm ANTT dịp Tết tại Hà Nội

0 Trịnh Tuyến
ANTD.VN - Chiều 4-2 (tức 30 Tết), Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Công an đã kiểm tra, động viên công tác bảo đảm ATTT dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi tại một số đơn vị cơ sở của CATP Hà Nội.

Đón tiếp đoàn kiểm tra của Bộ Công an tại CAP Ngọc Lâm, quận Long Biên có Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cùng đại diện một số phòng nghiệp vụ. Về phía quận Long Biên có ông Đỗ Mạnh Hải, Bí thư Quận ủy; bà Vũ Thu Hà, Chủ tịch UBND quận và Trung tá Tô Anh Dũng, Trưởng CAQ Long Biên.

ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành biểu dương các đơn vị Công an Hà Nội trong công tác đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Báo cáo tóm tắt với Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành cùng đoàn công tác, Thiếu tá Đào Minh Ngọc, Trưởng CAP Ngọc Lâm cho biết, Ngọc Lâm là địa bàn có nhiều cơ sở kinh doanh có điều kiện và nhạy cảm về ANTT; có nhiều người dân từ các địa phương khác đến làm ăn, sinh sống và có nhiều đối tượng xã hội.

Ngoài ra, với đặc thù trước đây là thị trấn Gia Lâm (huyện Gia Lâm) nên một phần không nhỏ người dân sinh sống bằng kinh doanh trên vỉa hè. Do đó, trật tự đô thị luôn là vấn đề phức tạp ở địa bàn phường... Từ nhiều năm nay, Ngọc Lâm luôn được CATP xác định là địa bàn trọng điểm về ANTT.

Theo Thiếu tá Đào Minh Ngọc, thực hiện Kế hoạch cao điểm bảo đảm ANTT dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 của CATP và CAQ, CAP Ngọc Lâm đã phân công lực lượng trong đơn vị, bảo vệ dân phố, tự quản phối hợp với các tổ dân phố trên địa bàn duy trì công tác ứng trực, TTKS đảm bảo ANTT trên toàn địa bàn.

ảnh 2

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội báo cáo Đoàn công tác của Bộ công an về tình hình, đặc điểm của mỗi địa bàn thuộc Hà Nội. 

“Ngay trong đêm 30 Tết, tất cả CBCS của công an phường sẽ xuống từng ngõ, ngách để bảo đảm ANTT; chống tàng trữ, đốt pháo nổ và quyết tâm bảo đảm sẽ không có bất kỳ vụ việc gì về ANTT xảy ra” – vị Chỉ huy CAP Ngọc Lâm cho biết.     

Theo Thiếu tá Đào Minh Ngọc, CAP cũng đã chuẩn bị đầy đủ thực phẩm, duy trì bếp ăn tập thể trong những ngày Tết để CBCS yên tâm công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu; các trang thiết bị phục vụ chiến đấu đều được trang bị đầy đủ. “Đến thời điểm này, về cơ bản tình hình địa bàn phường ổn định, CBCS đều vui tươi phấn khởi và yên tâm công tác” – Chỉ huy CAP Ngọc Lâm báo cáo.

Ghi nhận, đánh giá cao công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành căn dặn, lực lượng CAP Ngọc Lâm nói riêng và CAQ Long Biên nói chung cần phải nắm chắc tình hình, nắm chắc di biến động của các đối tượng; phải chủ động, không để bị bất ngờ trong mọi tình huống.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành biểu dương sự chủ động, trách nhiệm của CAP Ngọc Lâm, đồng thời tin tưởng rằng là đơn vị Quyết thắng năm 2018 tập thể CBCS nơi đây sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm ANTT dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi để tất cả người dân đều được vui xuân, đón Tết.

ảnh 3

 Thiếu tá Đào Minh Ngọc, Trưởng CAP Ngọc Lâm báo cáo về công tác bảo đảm ANTT dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi của CAP với Đoàn công tác của Bộ Công an. 

Kiểm tra công tác bảo đảm ANTT dịp Tết tại CAH Gia Lâm, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng bày tỏ sự vui mừng khi thấy giữa lúc toàn dân đang háo hức chờ thời khắc bước sang năm mới thì CAH Gia Lâm vẫn ứng trực 100% quân số.

Thay mặt đoàn công tác, Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực CAH Gia Lâm trong suốt thời gian qua. Bởi Gia Lâm là địa bàn cửa ngõ Thủ đô, là trục kinh tế phía Đông Bắc của Hà Nội và đang có tốc độ đô thị hóa rất cao.

Cùng với đó sẽ là tình hình ANTT luôn tiềm ẩn những phức tạp, trong đó có cả những khiếu nại, khiếu kiện từ việc giải phóng mặt bằng do thực hiện các dự án. Thế nhưng trong thời gian qua, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi này, huyện Gia Lâm không để xảy ra bất cứ vụ việc, hiện tượng gì phức tạp hay nhức nhối về ANTT.

Tặng quà, chúc Tết CAH Gia Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành bày tỏ sự tin tưởng về bề dày truyền thống, thành tích của đơn vị sẽ là động lực để mỗi CBCS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ gìn ANTT trong những ngày xuân, đồng thời có nhiều đóng góp hơn nữa để đưa Gia Lâm lên thành quận theo đúng kế hoạch.

Trước đó, Đại tá An Thanh Bình, Trưởng CAH Gia Lâm đã báo cáo tóm tắt về công tác bảo đảm ANTT dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi của đơn vị với đoàn công tác trước Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành cũng như lãnh đạo CATP Hà Nội.

Qua đó cho thấy, tình hình ANTT trên địa bàn luôn được giữ vững với tinh thần chủ động, trách nhiệm và hiệu quả. Đặc biệt là do làm tốt công tác điều tra cơ bản nên trong thời gian qua, Gia Lâm không để xảy vụ trọng án.

Cũng vào chiều 30 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành cùng đoàn công tác của Bộ Công an đã chúc Tết, kiểm tra công tác bảo đảm ANTT tại Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ CAQ Long Biên; CAP Việt Hưng (quận Long Biên) cùng một số đơn vị khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top