Bộ Công an gặp mặt các văn nghệ sĩ, nhà báo tiêu biểu

0 Mai Anh
ANTĐ Chiều 24-7, Bộ Công an tổ chức buổi gặp mặt thân mật các văn nghệ sỹ, nhà báo tiêu biểu nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. 

Tới dự buổi gặp mặt có đông đảo các nghệ sỹ, nhạc sỹ, diễn viên, nghệ sỹ sân khấu, nhiếp ảnh, múa, mỹ thuật, các nhà báo tiêu biểu như nhạc sỹ Trọng Đài, Phạm Tuyên, đạo diễn NSND Trần Ngọc Giàu, NSND Quang Thọ…
Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an gửi lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn đến toàn thể các văn nghệ sỹ đã có những tác phẩm xuất sắc về đề tài Công an nhân dân, tôn vinh hình tượng người chiến sỹ công an trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ sự bình yên cuộc sống của nhân dân.

ảnh 1Đại tướng Trần Đại Quang biểu dương những đóng góp của các văn nghệ sỹ, nhà báo sáng tác về đề tài CAND

Đại tướng Trần Đại Quang khẳng định, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an luôn quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các văn nghệ sỹ, nhà báo trong và ngoài lực lượng Công an phát huy hết tài năng, trí tuệ, cảm hứng thăng hoa, đồng hành cùng lực lượng Công an trong suốt 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; trở thành một trong những cầu nối quan trọng, góp phần định hướng dư luận, củng cố mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa nhân dân với Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp và với lực lượng CAND.
Trong đó, các tác phẩm văn học, nghệ thuật, âm nhạc… của các thế hệ văn nghệ sỹ là những viên gạch hồng xây dựng nên tượng đài chiến thắng bất tử của lực lượng CAND trong suốt thời gian xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.
ảnh 2
ảnh 3Đông đảo các thế hệ văn nghệ sỹ, nhà báo đã tham dự buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Bộ Công an cũng đã lắng nghe những tâm tư, ý kiến đóng góp tâm huyết của các văn nghệ sỹ với việc sáng tạo nghệ thuật, làm giàu kho tàng tác phẩm về đề tài Công an.

ảnh 4Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân khẳng định sự gắn bó bền chặt giữa giới văn nghệ sỹ và lực lượng CAND trong thời gian qua

Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sỹ Việt Nam cho biết, trong lĩnh vực âm nhạc, thế hệ các nhạc sỹ lão thành như nhạc sỹ Phạm Tuyên, nhạc sỹ Trọng Bằng… đã đặt những nền móng đầu tiên cho những sáng tác phong phú về đề tài CAND. Không chỉ trong âm nhạc, nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân cũng cho biết thêm, sự gắn bó của giới văn nghệ sỹ với lực lượng Công an ngày càng chặt chẽ, ngày càng sâu sắc, thể hiện qua các tác phẩm văn học, nghệ thuật xuất sắc được giới chuyên môn và công chúng đón nhận trong thời gian qua.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top