Bộ Công an: Cải cách hành chính để phục vụ nhân dân tốt hơn

0 Hà Trang
(ANTĐ) - Ngày 10-8, Bộ Công an đã tổ chức cuộc Hội thảo khoa học - thực tiễn “Cải cách hành chính để nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANTT và phục vụ nhân dân tốt hơn”.

Bộ Công an: Cải cách hành chính để phục vụ nhân dân tốt hơn

(ANTĐ) - Ngày 10-8, Bộ Công an đã tổ chức cuộc Hội thảo khoa học - thực tiễn “Cải cách hành chính để nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANTT và phục vụ nhân dân tốt hơn”.

Thiếu tướng Lê Ngọc Nam - Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục XDLL - Bộ Công an nêu rõ: Trong những năm qua, thực hiện chương trình cải cách của Chính phủ, cũng như các Bộ, ban, ngành của Trung ương và các địa phương, Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã coi công tác cải cách hành chính là một trong những công tác trọng tâm của ngành.

Với mục tiêu cải cách hành chính để nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANTT và phục vụ nhân dân tốt hơn, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo công an các đơn vị địa phương xây dựng các đề án cải cách hành chính về ANTT trên nhiều khâu, nhiều lĩnh vực như cải tiến, đổi mới, nâng cao chất lượng công tác QLHC về TTXH, phục vụ nhu cầu chính đáng của nhân dân; hạn chế bớt thời gian, mạnh dạn cắt bỏ một số khâu trung gian trong các quy định về văn bản cũng như một số bộ phận làm việc của lực lượng CAND; công khai, minh bạch các quy định công tác; thực hiện khách quan, công bằng trong việc giải quyết các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, tổ chức và nhân dân thực hiện tốt các quyền lợi và nghĩa vụ của mình. 

Phục vụ nhân dân làm thủ tục cấp chứng minh thư tại Công an Hà Nội

Tại cuộc Hội thảo, nhiều tham luận về vấn đề cải cách hành chính trong lực lượng Công an nhân dân của đại diện lãnh đạo các đơn vị như Tổng cục Cảnh sát, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP Hà Nội, Công an tỉnh Hà Tây, Văn phòng Bộ Công an đều thể hiện một cách đầy đủ, rõ nét, làm nổi bật tầm quan trọng của công tác này với việc đảm bảo ANTT, cũng như xây dựng lực lượng CAND.

Đây chính là khâu đột phá để tạo sự chuyển biến rõ rệt về chất lượng, hiệu quả công tác công an. Một số tham luận điển hình như: “Những vấn đề cơ bản trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác cải cách hành chính trong lực lượng CAND hiện nay” của Văn phòng Bộ Công an; “Công khai minh bạch các thủ tục hành chính và nâng cao ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân” của Công an tỉnh Hà Tây; “Yêu cầu, nội dung, giải pháp đảm bảo công khai, minh bạch, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý hành chính của lực lượng CSND” của Tổng cục CSND và “Đổi mới công tác QLHC của Công an TP Hà Nội phục vụ nhân dân, phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô” của Công an TP Hà Nội... đã được lãnh đạo Bộ Công an và Công an các địa phương đánh giá cao.

Kết luận Hội thảo, Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn nhấn mạnh: “Nhiệm vụ cải cách hành chính trong lượng CAND năm 2007 và những năm tiếp theo là rất khó khăn, nặng nề. Vì vậy, cần tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện cải cách hành chính ở từng đơn vị, địa phương, tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong quản lý Nhà nước về ANTT, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ ANTT trong tình hình mới”.

Hà Trang

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top