Bộ cây quất cảnh hình khỉ độc, lạ dịp Tết Bính Thân 2016

0 Ngọc Đoan

ANTĐ Bộ sản phẩm cây quất cảnh (kiểng) thú hình khỉ khá độc đáo gồm 10 cặp vừa được nghệ nhân Nguyễn Văn Vị (SN 1967, ở xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) cho “ra lò” rất thú vị và đã được khách hàng đặt mua hết.

Ông Vị cho biết, do con khỉ là linh vật của năm 2016, nên ông đã chế tác ra bộ cây quất (cây tắc - PV) cảnh hình khỉ “độc, lạ” đáp ứng nhu cầu thị hiếu của khách hàng dịp Tết.

ảnh 1Cây quất cảnh hình khỉ rất độc đáo

Để chế tác ra một chậu cây cảnh hình khỉ có chiều cao gần 1 mét, rộng 4 tấc tốn hết 10 chậu quất kiểng. Ngoài ra để tạo hình cho thật giống con khỉ, ông Vị đã dùng bông gòn ép cứng lại rồi họa sơn nước lên như mặt nạ khỉ. 

Những cây cảnh hình khỉ được nghệ nhân tạo hình đang nhảy nhót sinh động. Mỗi cặp cây quất cảnh hình khỉ được ông Vị bán với giá 2,5 triệu đồng. Tuy mới chế tác xong cách đây vài ngày nhưng toàn bộ số cây quất cảnh “Tề thiên đại thánh” này đã được khách hàng đặt mua hết.

ảnh 2Cây quất cảnh hình khỉ được chế tác rất sinh động 

Được biết, ở Chợ Lách, xứ sở của làng hoa ảnh (kiểng) nức tiếng ở Đồng bằng Sông Cửu Long có rất nhiều nghệ nhân làm cây cảnh hình thú. Mỗi năm, nghệ nhân ở đây đầu tư làm cây cảnh theo hình thú linh vật để bán. Tuy nhiên, năm nay số người làm cây cảnh hình khỉ rất ít. Bởi theo một số nghệ nhân khỉ là con vật rất khó tạo hình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top