Bình yên giao thông Thủ đô những ngày nghỉ lễ

0 Hoàng Phong
ANTĐ Chiều nay 2-9, thời điểm cuối của kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày, trên các tuyến phố của Thủ đô, lưu lượng người và phương tiện tập trung khá lớn. Mặc dù vậy, không xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ cũng như TNGT nghiêm trọng.

Trực tiếp cùng đoàn công tác của Phòng CSGT, trong suốt ngày 2-9, Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng Phòng CSGT CATP Hà Nội, đã đi kiểm tra tình hình ATGT trên các tuyến Quốc lộ ra vào thành phố.

Tại khu vực tuyến đường Phạm Văn Đồng, lưu lượng phương tiện từ các tỉnh phía Bắc, Đông Bắc như Thái Nguyên, Quảng Ninh, Lào Cai... về Hà Nội khá lớn. Trái hẳn với vẻ vắng vẻ trong 3 ngày trước đó, tuyến đường Phạm Văn Đồng bắt đầu từ đầu Bắc cầu Thăng Long đến cầu vượt Mai Dịch đông đúc người và phương tiện. Lường trước được tình hình, cùng với kế hoạch phân luồng, đảm bảo ATGT của Ban chỉ huy Phòng CSGT, Ban chỉ huy Đội CSGT số 6 đã chủ động tăng cường 100% quân số, bố trí CBCS ở những nút giao lớn, các ngã tư trọng điểm, khu vực đông dân cư... tập trung phân luồng, chống ùn tắc.

ảnh 1
Lực lượng CSGT được tăng cường phân luồng, hướng dẫn giao thông tại các nút giao thông trong suốt những ngày nghỉ lễ, đảm bảo an toàn cho hoạt động đi lại của người dân


Trên dọc tuyến đường Phạm Văn Đồng kéo dài đến ngã tư Trần Duy Hưng - Phạm Hùng, lực lượng CSGT của Đội CSGT số 6 được bố trí linh hoạt, hoạt động hiệu quả, không để xảy ra tình trạng ùn tắc. Đặc biệt, tại khu vực trước cổng bến xe Mỹ Đình, ngoài lực lượng CSTT của CAQ Nam Từ Liêm, CSGT số 6 cũng bố trí 1 tổ công tác hướng dẫn phân luồng, kiên quyết không để xảy ra tình trạng xe khách chây ỳ, dừng đỗ, chạy vòng vo đón trả khách sai quy định, gây ùn tắc, ảnh hưởng đến ATGT.

Tại tuyến đường Quốc lộ Pháp Vân - Cầu Giẽ, Đại tá Đào Vịnh Thắng cũng chỉ đạo Đội CSGT số 8 phối hợp chặt chẽ với lực lượng CSGT ở các huyện Thường Tín, Thanh Trì, Phú Xuyên, Hoàng Mai, tăng cường lực lượng, phương tiện tập trung phân luồng từ xa, phòng ngừa và xử lý những sự cố nếu có. Do tuyến đường Phap Vân - Cầu Giẽ khá ít điểm rẽ vào quốc lộ 1A, nên chỉ cần một sự cố nhỏ trên đường, toàn bộ hoạt động giao thông tại đây sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ngoài các tổ cắm chốt ở những điểm cua, lối rẽ..., Đội CSGT Số 8 còn chỉ đạo và tăng cường CBCS tuần lưu ở dọc hai chiều đường, sẵn sàng phát hiện, xử lý nghiêm xe vi phạm đặc biệt là hoạt động xe chở khách. Cho tới 17h cùng ngày, thông tin với PV, chỉ huy Đội CSGT Số 8 cho hay, hoạt động giao thông trên hai tuyến đường này vẫn được đảm bảo an toàn, không có vụ TNGT nào xảy ra trong suốt 4 ngày nghỉ.

Có nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT ở tuyến đường cao tốc trên cao, Đội CSGT Số 6 và Đội CSGT Số 14 cùng bố trí các tổ công tác ở những điểm lên, xuống tại hai chiều làn đường để đảm bảo ATGT; phòng ngừa và không để xảy ra tình trạng xe khách đừng, đỗ đón trả khách trên tuyến đường này.

ảnh 2
Thời tiết trong ngày 2-9 mưa lớn trên diện rộng, song các chốt CSGT làm nhiệm vụ vẫn căng sức đảm bảo an toàn giao thông thông suốt, không để xảy ra ùn tắc


Tại khu vực phía Bắc cầu Chương Dương, Đội CSGT Số 5 cũng bố trí 100% quân số trên dọc tuyến đường Quốc lộ 5, đường Nguyễn Văn Cừ, các đường dẫn lên xuống ở những điểm cầu Chương Dương, Vĩnh Tuy và Thanh Trì, để phân luồng, đảm bảo ATGT. Mặc dù ở những điểm vòng xuyến, giao cắt, đường dẫn lên xuống các đầu cầu lưu lượng phương tiện tập trung đông, song không bị ùn ứ. Hoạt động giao thông tại những tuyến đường này trong ngày hôm nay vẫn diễn ra bình thường, nằm trong tầm kiểm soát của lực lượng CSGT.

Trao đổi với PV, Trung tá Nguyễn Mạnh Dầu - Đội phó Đội CSGT Số 14 cho biết, xác định những điểm lên xuống ở đường cao tốc trên cao rất có khả năng xảy ra ùn tắc do sự cố, vì vậy lực lượng CSGT tuần lưu liên tục kiểm tra. Bên cạnh đó, ở khu vực trước cổng bến xe Giáp Bát, CSGT cũng cắm 2 chốt, 1 ở cổng bến, 2 ở ngã ba Giải Phóng rẽ vào đường Pháp Vân để điều tiết giao thông, tránh xảy ra tình trạng xe khách “rùa bò” trên đường, gây ảnh hưởng đến hoạt động đi lại của người dân, các phương tiện khác trên đường. Bắt đầu từ 13h cùng ngày, mật độ phương tiện đổ về Thủ đô gia tăng, song không xảy ra ùn tắc.

Cho đến 18h cùng ngày, thông tin với PV, Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ hoạt động ATGT trên địa bàn thành phố được đảm bảo an toàn. Tại các điểm vui chơi công cộng, những khu trung tâm thương mại, trung tâm, siêu thị lớn đều có lực lượng CSGT chốt trực, làm nhiệm vụ phân luồng chống ùn tắc, không để xảy ra ùn tắc giao thông. Hoạt động đi lại của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong những ngày qua cũng được CSGT đảm bảo tuyệt đối an toàn...

Phòng CSGT cũng tăng cường lực lượng tuần lưu trên các tuyến phố nội đô, các tuyến đường Quốc lộ, đặc biệt trú trọng vào công tác hướng dẫn, phân luồng giao thông. Bên cạnh đó, lực lượng CSGT cũng tăng cường xử lý nghiêm những hành vi, vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT, đặc biệt là những vi phạm liên quan đến hoạt động xe chở khách.

Không chỉ bố trí linh hoạt, hiệu quả lực lượng tại địa bàn, Phòng CSGT còn chủ động phối hợp chặt chẽ với lực lượng CSGT ở các tỉnh, thành phố xung quanh như Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam... để phân luồng, điều tiết giao thông từ xa cũng như hỗ trợ nhau khi có yêu cầu.

Theo thống kê, trong 4 ngày nghỉ lễ, trên địa bàn thành phố chỉ xảy ra 9 vụ TNGT làm 8 người chết, so với cùng kỳ năm ngoái TNGT giảm 2 vụ và 7 người bị thương; ùn tắc giao thông không xảy ra. TNGT xảy ra chủ yếu ở các huyện ngoại thành, đường liên thôn, liên xã.

Cũng trong những ngày nghỉ lễ, 15 tổ công tác 141 được tăng cường làm nhiệm vụ ở các địa  bàn trọng điểm; đảm bảo không để xảy ra đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những đối tượng vi phạm pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top