Biểu tượng cao đẹp về phẩm chất, sự kiên trung, bất khuất

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Nằm trong các hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890/19-5-2018), chiều 16-5, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đã trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho các đảng viên lão thành thuộc Đảng bộ Thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Cùng dự buổi lễ trang trọng này còn có đồng chí Nguyễn Thu Giang,  Phó trưởng phòng cơ sở Đảng, Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nguyễn Quang Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã Sơn Tây.

Theo sự phân công của Thường vụ Thành ủy, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương đã trang trọng trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho cụ Hoàng Y (SN 1929), Đảng bộ phường Sơn Lộc và cụ Nguyễn Thị Lịch (SN 1929), Đảng bộ phường Quang Trung.

ảnh 1

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng và tặng hoa chúc mừng hai đảng viên lão thành

Thay mặt các đảng viên được vinh dự nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, ông Hoàng Văn Lượng phát biểu: “Đây là niềm vinh dự, tự hào của chúng tôi. Dù ở các cương vị khác nhau, sự rèn luyện khác nhau, song lý tưởng của Đảng, sự kiên định trong chúng tôi chỉ có một, nguyện cống hiến hết mình cho Đảng, cho quê hương, đất nước, nguyện phấn đấu vì sự nghiệp phát triển của Đảng, của đất nước”.

Trong đợt này, Đảng bộ Thị xã Sơn Tây đã tổ chức trao huy hiệu Đảng cho 164 đảng viên, trong đó có 9 đảng viên được vinh dự trao tặng Huy hiệu 70 năm; 1 đảng viên được tặng Huy hiệu 65 năm; 11 đảng viên được tặng Huy hiệu 55 năm; 57 đảng viên được tặng Huy hiệu 50 năm; 25 đảng viên được tặng Huy hiệu 45 năm; 18 đảng viên được tặng Huy hiệu 40 năm; và 38 đảng viên được tặng Huy hiệu 30 năm.

Trân trọng chúc mừng các đảng viên lão thành, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương nhấn mạnh: “Việc trao tặng Huy hiệu Đảng thể hiện sự trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những đóng góp liên tục của các đảng viên cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là minh chứng thể hiện sự lớn mạnh không ngừng của Đảng, sự trường tồn của dân tộc và phát triển đi lên của đất nước.

Những đảng viên lão thành được nhận Huy hiệu Đảng đều là những đồng chí sớm giác ngộ cách mạng, đi theo tiếng gọi của Đảng, của Bác Hồ kính yêu và được kết nạp Đảng từ khi tuổi đời còn rất trẻ. Trong suốt quá trình hoạt động cách mạng, dù chịu nhiều hy sinh, gian khổ, song các đồng chí vẫn giữ vững khí phách của người chiến sĩ cộng sản, là biểu tượng cao đẹp về phẩm chất, sự kiên trung, bất khuất.

Dù ở cương vị công tác nào, các đồng chí cũng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó, được đồng nghiệp quý trọng, đánh giá cao. Đặc biệt, sau khi nghỉ công tác, các đồng chí vẫn tích cực tham gia sinh hoạt tại địa phương, phát huy trách nhiệm, trí tuệ, đóng góp tích cực vào việc xây dựng địa phương góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của Thị xã Sơn Tây nói riêng và Thủ đô nói chung”.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cũng đã trân trọng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với những cống hiến của 164 đồng chí đảng viên lão thành, đồng thời tin tưởng, các đồng chí sẽ tiếp tục đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ, tích cực tham gia giáo dục truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng để các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân học tập, noi theo.

ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Quang Sơn, Bí thư  Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã Sơn Tây trao tặng Quyết định và Huy hiệu Đảng cho các đảng viên

Đồng chí Nguyễn Quang Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã Sơn Tây khẳng định:“ Đây là dấu mốc quan trọng cho sự nghiệp phấn đấu của đảng viên thuộc Đảng bộ Thị xã Sơn Tây; góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ đảng viên trẻ để tiếp nối thế hệ cha anh đi trước. Đây không chỉ là vinh dự cho cá nhân và gia đình mỗi đảng viên, mà còn là vinh dự cho Đảng bộ Thị xã Sơn Tây".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top