Biểu dương tính trung thực của cậu học trò lớp 4

1 Nguyễn Long
ANTĐ Khoảng 14h chiều 14-9 trong lúc tập xe đạp trên phố Hồng Hà, em Nguyễn Ngọc Quân, học sinh lớp 4B trường Tiểu học Chương Dương, trú tại P308 nhà 4B Tập thể Ngân hàng, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm tình cờ nhặt được chiếc ví của ai đó đánh rơi. Lúc mở ra, cậu bé thấy bên trong có một khoản tiền khá lớn cùng 2 chiếc thẻ ngân hàng. Vì đoạn đường lúc này này vắng vẻ, không có người qua lại nên không thể tìm được người đánh rơi để trả, do đó Quân đã tìm đến trụ sở Công an phường Chương Dương để nhờ các chú công an tìm hộ chủ nhân chiếc ví. 
ảnh 1
Chiến sỹ công an cảm ơn cậu bé nhỏ tuổi trung thực

Nhờ địa chỉ khá rõ ràng ghi trên giấy tờ tùy thân nên ngay sau đó Công an phường Chương Dương đã liên lạc được với người mất ví là anh Trịnh Việt Anh. Bất ngờ và cảm động, anh Việt Anh đã tới công an phường để nhận lại tài sản và nói lời cảm ơn với cậu bé trung thực. Anh Việt Anh cho biết, từ lúc phát hiện ra mất ví, anh rất lo lắng vì trong đó còn nhiều giấy tờ vô cùng quan trọng và anh đã không hy vọng sẽ tìm lại được. Rất may bé Quân đã giúp anh nhận lại chiếc ví của mình. Trung tá Lê Văn Bản - Trưởng Công an phường Chương Dương cho biết, đơn vị cũng đã liên lạc với cô Đỗ Thị Hồng, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Chương Dương và đề nghị nhà trường tuyên dương em Quân trước toàn trường. CAP mong nhà trường tiếp tục giáo dục, khích lệ, động viên các em học tập đức tính trung thực của em Quân để mọi học sinh của trường luôn xứng đáng với danh hiệu đội viên Thiếu niên Tiền phong gương mẫu.     

bình luận(1 bình luận)

20x20Nam

trên báo ngày nay toàn thấy tin về cướp giật, giết người. Hiếm khi thấy tin " nóng " như thế này. Cố gắng phát huy đức tính tốt này em nhé. Chúc em ngoan, học giỏi, làm người có ích cho xã hội.

Cùng chuyên mục
Top