Biểu dương những tấm gương phụ nữ xuất sắc trong CAND

0 Châu Anh
ANTD.VN - Sáng 17-5, Hội phụ nữ Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc” trong CAND, giai đoạn (2012-2016). 

5 năm qua, phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc” đã phát triển sâu rộng, thu hút hàng vạn cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia và đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, thực sự là môi trường thuận lợi để chị em rèn luyện, phấn đấu, khẳng định mình.

Hiện nay đã có 10,92% trong tổng số cán bộ lãnh đạo, chỉ huy công an là nữ; 17 đồng chí giữ chức vụ cấp cục, 5 giám đốc công an, cảnh sát PCCC tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;  3 đồng chí được phong hàm cấp tướng.

Trước đó, vào tối 16-5, Bộ Công an cũng đã tổ chức chương trình lễ tuyên dương, trao giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2016; công trình, mô hình, phần việc tiêu biểu do phụ nữ đảm nhận giai đoạn (2012 - 2016).

ảnh 1

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công trao giải Gương mặt phụ nữ Công an tiêu biểu cho 20 cá nhân

Tại lễ tuyên dương, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, 20 gương phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2016 là những cán bộ hội viên phụ nữ tận tụy, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, không quản ngại khó khăn, gian khổ vì bình yên Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. 

Những tấm gương tiêu biểu này không chỉ giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện mà còn là những hạt nhân trong công tác Hội, phong trào phụ nữ, nhiều năm liền được lãnh đạo các cấp khen thưởng trong thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ.

Những tập thể hội có 20 công trình, mô hình, phần việc tiêu biểu do phụ nữ đảm nhận giai đoạn 2012 – 2016 cũng là những tập thể hội năng động, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động phong trào, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú thu hút được đông đảo hội viên phụ nữ tham gia; với những công trình, phần việc đạt hiệu quả cao đang được nhân rộng, được các Hội Phụ nữ cơ sở bạn học tập. 

Trong thời gian tới, để đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp an ninh trật tự trong tình hình mới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cho rằng, mỗi tổ chức Hội, mỗi cán bộ hội viên phụ nữ cùng cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng ra sức thi đua trên từng lĩnh vực công tác của mình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top