Bị “tuýt còi", Keangnam vẫn thu phí gửi xe vượt khung

0 CAO MINH

ANTĐ Một tuần sau khi bị lập biên bản vi phạm, chủ đầu tư Keangnam vẫn tiếp tục thu phí gửi xe vượt khung.

Trong công văn trả lời Văn phòng luật sư BQH và cộng sự hôm 4/7, Sở Tài chính Hà Nội cho biết, sở này đã chủ trì, phối hợp cùng Cục thuế, Công an, Sở GTVT thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra phí trông giữ xe tại một số tòa nhà chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội; trong đó có điểm trông giữ xe tại tầng hầm thuộc Công ty TNHH một thành viên Keangnam-Vina.

Tại buổi làm việc với công ty trên, Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản làm việc, biên bản vi phạm hành chính và truy thu số tiền chênh lệch do Công ty TNHH một thành viên Keangnam-Vina thu phí trông giữ xe cao hơn qui định.

ảnh 1 

 Phiếu thu ngày 4/7 cho thấy, Keangnam không sợ bị "tuýt còi"

Đồng thời, Đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu công ty cần chấm dứt ngay việc thu phí sai qui định; và trong vòng nửa tháng (tính từ buổi làm việc với đoàn kiểm tra liên ngành ngày 28/6/2011) Công ty TNHH một thành viên Keangnam-Vina phải trình phương án về mức thu cụ thể lên Sở Tài chính để thẩm định.

Tuy nhiên đến 1 tuần sau khi bị phạt, không những công ty này không “chấm dứt” mà còn tiếp tục thu vượt khung: cũng hôm 4/7, một hộ dân sinh sống tại đây vẫn bị thu 2.924.000 đồng/2 xe ô tô/tháng, cộng với 104.000 đồng/1 xe máy. Như vậy tính tổng, một tháng hộ dân này phải chi ra đến 3.028.000 đồng chỉ riêng cho việc gửi xe ở tầng hầm Keangnam.

Trong khi đó, nếu tham chiếu theo quyết định số 107-UBNDTP.HN-BS của thành phố Hà Nội (áp dụng cho việc thu phí gửi xe tại khu vực huyện Từ Liêm- địa bàn thực thuộc của Keangnam) thì Keangnam chỉ được phép thu tối đa có 875.000 đồng/1 ô tô /tháng (thu vượt 587.000 đồng/1 ô tô/tháng).

ảnh 2 

 Người dân cho rằng, giá căn hộ cao tới 3000USD/m2 đã bao gồm những
tiện ích của khu vực gửi xe. Vì thế không thể thu vượt khung thành phố qui định

Các cư dân sinh sống tại tòa nhà cao nhất Hà Nội này còn tiếp tục cung cấp cho báo chí một bảng phụ lục hợp đồng mua bán căn hộ tại Keangnam, trong đó có tiểu mục “Hệ thống an ninh” đề cập đến bãi đậu xe của tòa nhà. Họ cho rằng những tiện ích đầu tư cho khu vực trông giữ xe được chủ đầu tư trang bị đầy đủ và ghi rõ trong phụ lục chính là cơ sở hình thành giá của từng m2 căn hộ mà cư dân đã bỏ tiền ra mua (trên dưới 3.000 USD/m2)

Do vậy cư dân Keangnam vẫn giữ vững lập trường yêu cầu chủ đầu tư Keangnam phải tôn trọng luật pháp Việt Nam, cụ thể là thực hiện thu phí theo đúng mức qui định của UBND thành phố Hà Nội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top