Bị trâu tấn công, 2 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch

0 Trịnh Nguyễn - Đ. Lương
ANTĐ Chị Quyên trên đường lùa trâu về thì bất ngờ bị một con trong đàn hung hăng tấn công. Hất văng chị Quyên ra xa, con trâu này tiếp tục lao vào nơi ông Kiệm đang đứng...

Chiều ngày 31-5, thông tin từ ông Nguyễn Trọng Bình, trưởng công an xã Đại Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An cho biết, hai nạn nhân bị trâu húc ngày 30-5 vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Sự việc xảy ra vào buổi chiều, khi chị Nguyên Thị Quyên (42 tuổi) ở xã Đại Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) lùa đàn trâu về sau một buổi đi chăn. Khi đang đi trên đường thì bất ngờ một con trâu chạy ra khỏi đàn. Chị Quyên nhanh chóng lùa con trâu này vào một nhà dân gần đó, dùng dây thừng bắt lại.

ảnh 1

Chị Quyên đang được các bác sỹ bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An tích cực chăm sóc (ảnh: H. Yến)

Tuy nhiên, con trâu này hung hăng húc văng chị Quyên ra xa rồi bỏ chạy. Lúc này, ông Kiệm đang dừng xe đạp bên đường thì bị con trâu này tấn công. Sau khi húc người, con trâu này tiếp tục chạy rông trên đường. Người dân nhanh chóng đưa chị Quyên và ông Kiệm vào bệnh viện gần đó. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã thông báo trên loa phóng thanh để người dân tránh.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, sau khi thống nhất, lực lượng quân sự huyện Đô Lương đã quyết định bắn hạ con trâu.

Về 2 nạn nhân, do vết thương quá nặng, chị Quyên và ông Kiệm đã được chuyển xuống bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An cấp cứu.Bác sĩ bệnh viện này cho biết, hai nạn nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch, đa chấn thương, hôn mê. Qua kiểm tra, chị Quyên mất máu nhiều, tràn khí, máu 2 bên phổi, gãy xương bả vai phải, gãy nhiều xương sườn 2 bên, vỡ khối bên đốt sống C3. Đi kèm là tình trạng chấn thương sọ não. Còn ông Kiệm cũng bị đa vết thương phần mềm, gãy xương đòn 2 bên, sốc mất máu.

Được biết, chị Quyên đi chăn trâu thuê cho ông Nguyễn Văn Nho (người trong xã). Và con trâu húc người này mới được ông Nho mua với giá 42 triệu đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top