Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị động viên tân binh lên đường nhập ngũ

0 Phú Khánh
ANTĐ Sáng 9-9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã tới điểm giao nhận quân huyện Sóc Sơn để chúc mừng, động viên các tân binh lên thực hiện nghĩa vụ quân sự đợt 2 năm 2014

ảnh 1
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Ngay từ sáng sớm hàng trăm người dân các xã thuộc huyện Sóc sơn đã đến tập trung tại sân vận động huyện để tiễn 215  thanh niên lên đường nhập ngũ. Đây là 215 thanh niên trong tổng số 2.000 người con ưu tú của Thủ đô nhập ngũ đợt này. Mặc trời mưa nhỏ, tiếng trống rộn rã, cờ hoa phấp phới, cùng tiếng cười vui của các tân binh và những gương mặt rạng người khiến cho khung cảnh nơi đây đúng như ngày hội.

ảnh 2
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị nhắn nhủ các tân binh cần phấn đấu để ngày càng trưởng thành, xứng đáng là những người lính bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới

Tự hào được khoác lên mình bộ quân phục, tân binh Nguyễn Văn Đoàn (24 tuổi, xã Tiên Dược) đã thay mặt các bạn nhập ngũ hứa với ông bà, cha mẹ, người thân và đồng chí lãnh đạo, sẽ tích cực phấn đấu, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, quyết tâm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, biên cương của Tổ quốc.

Vừa tốt nghiệp khoa Công nghiệp Cơ điện tử - Đại học dân lập Phương Đông tháng 6-2014, anh Nguyễn Văn Đoàn đã viết đơn tình nguyện xin nhập ngũ. “Được vinh dự phục vụ đất nước trong màu áo lính là mong muốn của tôi từ bé. Tốt nghiệp đại học rồi nhưng vẫn trong độ tuổi nhập ngũ nên tôi viết đơn để hoàn thành tâm nguyện của mình. Với những kiến thức đã được học, tôi tin tưởng mình sẽ ngày càng trưởng thành trong quân ngũ”, tân binh Nguyễn Văn Đoàn tâm sự.

Sóc Sơn là huyện có truyền thống cách mạng vẻ vang. Trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc, hàng vạn thanh niên huyện Sóc Sơn đã nối tiếp nhau theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, không ngại gian khổ hi sinh. Đã có 1348 thương binh, 3215 Anh hùng, liệt sĩ. Nhớ ơn công lao to lớn của các thế hệ cha anh, hàng năm tuổi trẻ Sóc Sơn đều hăng hái lên đường nhập ngũ. Trong số đó nhiều thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học.

Huyện Sóc Sơn đã chú trọng rà soát nguồn từ cơ sở. Đồng thời niêm yết công khai danh sách công dân đến tuổi, công dân được miễn tại các nơi công cộng để người dân thảo luận, trao đổi, đảm bảo tính khách quan. Đây là cách làm được người dân đồng tình, dẫn đến chất lượng công dân nhập ngũ đều đảm bảo cả chất lượng và số lượng. Bên cạnh đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cũng làm tốt công tác hậu phương quân đội, thường xuyên thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, bộ đội xuất ngũ trở về địa phương được tặng quà, bố trí việc làm nên các gia đình ở huyện đều yên tâm động viên, con em lên đường nhập ngũ.

Trong số 215 tân binh lên đường nhập ngũ đợt này, có 53% thanh niên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Đặc biệt, có 3 thanh niên là đảng viên. Với chất lượng đó,  Đảng bộ, nhân dân Huyện Sóc Sơn tin tưởng lớp thanh niên xung kích này sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với đất nước, nối tiếp truyền thống vẻ vang của địa phương.

Tới động viên các tân binh, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cho biết, chất lượng cao và đồng đều của các tân binh đợt này đã cho thấy Hà Nội làm tốt công tác tuyển quân và đây cũng sẽ là điều kiện thuận lợi để các tân binh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Không khí phấn khởi của người thân các tân binh cho thấy công tác tuyên truyền, vận động và ý thức chấp hành nghĩa vụ quân sự trong nhân dân và thanh niên đạt hiệu quả cao. “ Hoàn thành nghĩa vụ quân sự vừa là nhiệm vụ, vừa là trách nhiệm công dân. Tôi mong rằng thế hệ trẻ Hà Nội ở nội thành và các huyện ngoại thành phát huy truyền thống quân đội Việt Nam anh hùng, cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đáp ứng lòng mong đợi của đảng bộ và nhân dân Thủ đô”, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị nhấn mạnh.

Cùng với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đã ân cần trao quà, thăm hỏi và tiễn các tân binh ra xe.Hoan nghênh tinh thần sẵn sàng của các tân binh, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị nhắn nhủ: Mỗi đồng chí hãy phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Quân đội là môi trường học tập, phấn đấu và rèn luyện bản lĩnh, tác phong và đặc biệt là nơi nuôi dưỡng ý chí, hoài bão của tuổi trẻ. Vì vậy, mỗi đồng chí cần phấn đấu để ngày càng trưởng thành, xứng đáng là những người lính bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

ảnh 3
Tân binh Nguyễn Văn Đoàn, vừa tốt nghiệp đại học tháng 6-2014, viết đơn tình nguyện nhập ngũ

ảnh 4
Những gương mặt rạng ngời

ảnh 5
Tạm biệt người bạn gái..

ảnh 6\
"Con đi nhé!"

ảnh 7
Nụ cười của tân binh Quân chủng PKKQ
ảnh 8
Tạm biệt những người con ưu tú của Thủ đô
ảnh 9

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top