Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị chúc mừng Tổng Giám mục Hà Nội

0 Duy Tiến
ANTĐSáng 22-12, nhân dịp đón mừng Lễ Giáng sinh 2014, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã tới thăm, chúc mừng Toà giám mục Hà Nội và Tổng Giám mục Phê rô Nguyễn Văn Nhơn.

ảnh 1 Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị chúc mừng Tổng Giám mục Nguyễn Văn Nhơn

Trong không khí buổi trò chuyện thân tình, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã thông báo đến Tổng Giám mục Phê rô Nguyễn Văn Nhơn cùng các chức sắc, linh mục, giáo dân, những tin vui mà đất nước và Thủ đô Hà Nội đã đạt được trong năm 2014.
Bí thư Thành ủy cho biết, dù năm nay tình hình kinh tế, chính trị thế giới, trong khu vực gặp rất nhiều khó khăn, có nhiều diễn biến phức tạp, song tình hình của Việt Nam vẫn đạt được nhiều kết quả, tiến triển trên hầu hết các lĩnh vực.

Trong đó, kinh tế phục hồi tốt, an ninh chính trị đảm bảo, đặc biệt là công tác đối ngoại đạt được nhiều thắng lợi, vừa bảo vệ được toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, vừa đảm bảo được ổn định, hòa bình trong khu vực, giữ được quan hệ hòa hiếu với các quốc gia láng giềng.

Với thành phố Hà Nội nói riêng, năm 2014 có một cột mốc quan trọng là sự kiện kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng Thủ đô. Chính quyền, các cơ quan của thành phố và nhân dân Thủ đô đã thi đua lập nhiều thành tích, kinh tế tăng trưởng khá, đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị nhấn mạnh, để có được kết quả đó, có sự đồng tâm, đoàn kết của toàn thể nhân dân Thủ đô nói riêng, cả nước nói chung, trong đó có sự đóng góp tích cực của bà con công giáo.

Chúc mừng Tổng giám mục Phê rô Nguyễn Văn Nhơn cùng toàn thể bà con giáo dân sức khỏe, cùng đón một giáng sinh an lành, phấn khởi, Bí thư Phạm Quang Nghị cũng chia sẻ, quan hệ giữa Nhà nước và các giáo hội ở tất cả các cấp tại Việt Nam trong năm qua rất lạc quan, tốt đẹp. Tại Hà Nội, lãnh đạo thành phố đều rất quan tâm đến các yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của các giáo xứ, bà con giáo dân.

Bản thân Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP đã nhiều lần trực tiếp đôn đốc các cơ quan chức năng của thành phố tích cực, quyết liệt giải quyết các nguyện vọng chính đáng này như cấp phép xây dựng, tôn tạo các nhà thờ Hàm Long, nhà thờ Cửa Bắc. Theo Bí thư Phạm Quang Nghị, để có những kết quả đó là sự hợp tác đồng lòng, đoàn kết từ cả 2 phía.
ảnh 2

Không khí buổi thăm hỏi, chúc mừng rất thân tình

Bí thư Thành uỷ Hà Nội cũng gửi lời cảm ơn Toà Giám mục Hà Nội, trực tiếp là Tổng Giám mục Phê rô Nguyễn Văn Nhơn đã động viên giáo dân tham gia tích cực cho xã hội, cùng đoàn kết xây dựng Thủ đô ngày càng giàu mạnh, đồng thời mong muốn Toà Giám mục, bà con giáo dân Hà Nội tiếp tục phát huy tinh thần này, tích cực đóng góp hơn nữa cho Thủ đô và đất nước.

Bày tỏ tình cảm của mình, Tổng Giám mục Phê rô Nguyễn Văn Nhơn cho biết, là một công dân của Việt Nam, của Thủ đô, Tổng giám mục cùng toàn thể bà con giáo dân, luôn theo dõi sát diễn biến của đất nước và hết sức vui mừng với những kết quả tích cực mà đất nước, Thủ đô đã đạt được trong năm qua, trong đó có cả những đóng góp và quyền lợi của bà con công giáo.
Cảm ơn những gì Nhà nước và Hà Nội đang làm được cho nhân dân nói chung, bà con giáo dân nói riêng, Tổng Giám mục Phê rô Nguyễn Văn Nhơn khẳng định, sẽ tiếp tục làm hết khả năng của mình để đồng bào Công giáo tiếp tục sống tốt đời, đẹp đạo, kính Chúa yêu nước và đóng góp tích cực hơn nữa vì sự phát triển lớn mạnh của đất nước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top