Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải thăm, tặng quà Tết công nhân thuỷ lợi và môi trường

0 Duy Tiến
ANTD.VN -Thăm, tặng quà và chúc Tết cán bộ, nhân viên, người lao động 5 công ty thuỷ lợi và công ty môi trường đô thị thành phố, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải đề nghị các công ty này quan tâm, chăm lo tốt hơn đời sống công nhân, nâng cao năng suất lao động...

ảnh 1Bí thư Thành uỷ Hà Nội trò chuyện cùng các công nhân thuỷ lợi

Sáng nay, 29-1, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng đại diện Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã đến thăm, chúc Tết 5 công ty thuỷ lợi của thành phố (gồm: Công ty MTV Đầu tư phát triển Thuỷ lợi sông Đáy, Công ty Đầu tư phát triển Thuỷ lợi sông Nhuệ, công ty sông Tích, Công ty Đầu tư phát triển Thuỷ lợi Mê Linh và công ty Đầu tư phát triển Thuỷ lợi Hà Nội) tại trụ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển thuỷ lợi sông Đáy.

Đại diện 5 công ty báo cáo với Bí thư Thành uỷ, ông Doãn Văn Kính, Chủ tịch Công ty Đầu tư phát triển Thuỷ lợi sông Đáy cho biết, tổng lao động của 5 công ty thuỷ lợi thành phố là gần 4.000 người.

Hệ thống công trình thuỷ lợi trên địa bàn mà 5 công ty vận hành, bảo vệ, duy trì rất lớn, gồm 2.210 trạm bơm, 35.320 tuyến kênh, 162 hồ chứa nước, 46.167 công trình trên kênh...

ảnh 2

Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải cùng Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu tặng quà Tết công nhân thuỷ lợi

Năm 2018, dù phải đối mặt với rất nhiều thách thức, nhất là diễn biến thời tiết thất thường do biến đổi khí hậu nhưng các công ty thuỷ lợi của thành phố đã cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phục vụ tốt công tác tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân.

Dù vậy, cả 5 công ty đều đang gặp rất nhiều khó khăn trong duy trì hoạt động do cả yếu tố chủ quan và khách quan; cơ chế đặt hàng còn bất cập, đời sống người lao động còn rất thấp. Thu nhập bình quân đầu người của công nhân chỉ đạt xấp xỉ 4 triệu đồng/ tháng, không đảm bảo mức lương tối thiểu vùng...

Trực tiếp tặng quà Tết đến đại diện và công nhân, người lao động của 5 công ty thuỷ lợi thành phố, Bí thư Thành uỷ Hà Nội nhấn mạnh, năm 2018, Hà Nội đạt được sự phát triển toàn diện trên các mặt, trong đó nông nghiệp cũng đạt được mức tăng trưởng cao tới 3,4%. Để nông nghiệp tăng trưởng như vậy, đóng góp của công tác thuỷ lợi là vô cùng lớn, đặc biệt trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng tác động nặng nề.

Bí thư Thành uỷ biểu dương những kết quả mà toàn thể cán bộ, người lao động các công ty thuỷ lợi của thành phố đã đạt được thời gian qua, đồng thời mong các công ty thuỷ lợi cần đoàn kết, nỗ lực hơn nữa, quan tâm chăm lo đời sống cho công nhân lao động hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Theo Bí thư Thành uỷ, giá trị sản xuất nông nghiệp của thành phố còn tiềm năng tăng trưởng lớn, muốn vậy rất cần có sự đóng góp của các ngành phục vụ sản xuất như ngành thuỷ lợi.

ảnh 3

Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải tặng quà Tết công nhân công ty vệ sinh môi trường đô thị

Tiếp đó, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà Tết tới cán bộ nhân viên, công nhân lao động Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco). Đây là công ty 100% vốn nhà nước, hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con trực thuộc TP.

Theo báo cáo từ lãnh đạo Urenco, hiện toàn công ty có 20 thành viên, với tổng số hơn 4.700 người lao động, 80% là lao động nữ. Ngoài nhiệm vụ thu gom rác thải đô thị, công ty cũng quản lý 4 khu xử lý chất thải tập trung của thành phố, bình quân mỗi ngày xử lý hàng chục tấn rác thải các loại.

Năm 2018 vừa qua, công ty đã ứng dụng nhiều công nghệ cao, đẩy mạnh cơ giới hoá trong hoạt động để nâng cao hiệu quả công tác.

Chẳng hạn, việc đưa vào sử dụng 60 xe quét hút rác hiện đại trong nội đô đã giúp giảm được 400 lao động thủ công...

Tổng doanh thu của toàn công ty năm 2018 đạt 1.345 tỷ đồng, lãi 39,5 tỷ đồng. Thu nhập bình quân của người lao động đạt 7,5 triệu đồng/ người/ tháng...

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá cao những nỗ lực, sáng tạo và kết quả tích cực mà công ty Môi trường Hà Nội đã đạt được thời gian qua, góp phần giúp thành phố xanh, sạch, đẹp hơn và nhất là giúp lan toả, dần hình thành văn hoá bảo vệ môi trường đến từng người dân.

Dù vậy, Bí thư Thành uỷ cũng lưu ý, tình hình đảm bảo vệ sinh môi trường của Hà Nội còn rất nhiều hạn chế, thói quen vứt rác bừa bãi của người dân còn phổ biến, nhiều nơi vẫn tập kết rác ở vỉa hè, lòng đường...

ảnh 4

Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải chụp ảnh chung với người lao động Công ty Môi trường đô thị

Theo Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải, Hà Nội là Thủ đô, là trái tim của cả nước nên việc giữ gìn hình ảnh thành phố sạch, đẹp là trách nhiệm của các đơn vị, của mỗi người dân.

Cùng đó, Hà Nội đang phát triển, thu hút khách du lịch rất lớn và để phát huy tốt hơn, nâng cao hình ảnh của Hà Nội ra quốc tế thì việc đầu tiên là cần phải làm tốt công tác vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan thành phố sạch đẹp.

Tất cả những điều đó đòi hỏi ngành môi trường đô thị của thành phố cần nỗ lực hơn nữa. Đồng thời, cần sự chung tay của toàn xã hội, của mỗi người dân.

Với các kiến nghị của Công ty Môi trường Đô thị Hà Nội cũng như các công ty thuỷ lợi của Thành phố, Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải giao các cơ quan của thành phố tìm giải pháp tháo gỡ, giải quyết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top