Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Luân chuyển cán bộ để hạn chế tiêu cực nhưng phải tránh xáo trộn chuyên môn

0 Hà Loan
ANTD.VN - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, ngành hải quan cần xác định những lĩnh vực có nguy cơ xảy ra tiêu cực để có giải pháp quản lý tốt hơn, trong đó có cả việc luân chuyển cán bộ. 

Sáng nay (4-8), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã làm việc với Cục Hải quan Hà Nội về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị 7 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2017 và thời gian tiếp theo.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đánh giá cao những kết quả Cục Hải quan Hà Nội đạt được thời gian qua, là đơn vị đi đầu của thành phố cũng như toàn ngành trong cải cách hành chính, thí điểm triển khai thông quan điện tử… Những kết quả như 100% kê khai hải quan điện tử, 72% TTHC trực tuyến mức độ 3, 4 đã cho thấy nỗ lực, cố gắng của cán bộ, công chức Cục Hải quan Hà Nội trong tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, song quan trọng hơn hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ về tham nhũng, tiêu cực.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng đánh giá cao việc Cục Hải quan Hà Nội xây dựng và triển khai 2 chuyên án về chống buôn lậu, gian lận thương mại, phòng chống ma túy. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng cho rằng, ngành Hải quan phải nỗ lực, cố gắng hơn nữa, các sở, ngành của thành phố phải phối hợp chặt chẽ với Hải quan để thực hiện tốt nhiệm vụ này, đảm bảo một môi trường phát triển ổn định.

ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Nhiệm vụ thời gian tới, Bí thư Thành ủy yêu cầu Cục Hải quan quan tâm hơn nữa tới công tác xây dựng Đảng; đẩy mạnh cải cách hành chính... Bên cạnh đó, chú trọng công tác đào tạo đội ngũ cán bộ, đặc biệt công tác luân chuyển cán bộ phải phù hợp.

“Cần xác định những lĩnh vực tiềm năng, có nguy cơ xảy ra tiêu cực để có giải pháp quản lý tốt hơn, trong đó có cả việc luân chuyển cán bộ. Khi luân chuyển cán bộ sẽ gặp nhiều khó khăn, từ khu vực này sang khu vực khác, từ chuyên môn này sang chuyên môn khác... dễ gặp chuyện chuyển sở trường sang sở đoản.

Vì vậy, nếu có thể hạn chế tiêu cực bằng các giải pháp khác thì có thể kéo dài thời gian luân chuyển, hoặc hạn chế luân chuyển để tránh xáo trộn công việc chuyên môn” – đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu.

Theo đồng chí Hoàng Trung Hải, Hà Nội là điểm trung chuyển hàng hóa lớn vì vậy tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán  ma túy diễn ra rất phức tạp, do đó, Cục Hải quan Hà Nội phải tăng cường công tác phối hợp với Công an thành phố, lực lượng quản lý thị trường thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra, đặc biệt tại các trọng điểm như Sân bay Nội Bài.

Cũng theo đồng chí Bí thư Thành ủy, hải quan không chỉ làm việc với doanh nghiệp trong nước, mà còn phải cạnh tranh với các nước trên thế giới. Làm sao để người ta phải thấy rằng, đến với Hải quan Hà Nội, những điều kiện, tiêu chuẩn đều cập nhật với quốc tế.

“Việc hiện đại hóa ngành Hải quan không những góp phần tạo ra môi trường đầu tư hấp dẫn cho Thủ đô Hà Nội mà còn góp phần minh bạch hoạt động ngành Hải quan, giảm thiểu, ngăn chặn những tiêu cực có thể phát sinh” - Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top