Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Khắc phục ngay nhận thức "Hà Nội không vội được đâu"

0 Duy Tiến

ANTĐSáng nay, 10-5, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ chính trị (khóa XI) và Kế hoạch 20-KH/TU của Thành ủy (khóa XV) về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong Đảng bộ Thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, với ý nghĩa quan trọng của Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về “tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và Kế hoạch của Thành ủy, sau 5 năm việc thực hiện nội dung này đã được Hà Nội tiến hành chủ động, nghiêm túc, đồng bộ, toàn diện, có nhiều sáng tạo, với tinh thần gương mẫu đi đầu của Đảng bộ Thủ đô.

ảnh 1Nhiều tấm gương sáng của Hà Nội trong thực hiện học tập và làm theo tấm gương

đạo đức Hồ Chí Minh được vinh danh

Thông qua sự chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy đảng, sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và sự hưởng ứng sôi nổi của các tầng lớp nhân dân, đã tạo được sự gắn kết nhuần nhuyễn các hoạt động, chuyển trọng tâm từ “học tập” sang “làm theo” tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Công tác tuyên truyền về nội dung này cũng được đặc biệt quan tâm, triển khai đồng bộ, thường xuyên với nhiều nội dung và hình thức phong phú.

Mặt khác, từ kinh nghiệm thực tiễn trong tổ chức triển khai thực hiện, Đảng bộ Thành phố và nhiều cấp ủy, địa phương, đơn vị cơ sở đã chủ động, sáng tạo trong việc tìm tòi những cách làm mới, thiết thực, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ và tình hình thực tiễn, đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành công việc thường xuyên, nề nếp.

Đặc biệt, mỗi cấp ủy, đơn vị của thành phố đã chủ động lựa chọn những vấn đề dân sinh bức xúc, được dư luận quan tâm và những vấn đề cấp bách trong lĩnh vực tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên để xây dựng kế hoạch, xác định tiến độ, lộ trình, phân công người chịu trách nhiệm, tập trung giải quyết dứt điểm. Rà soát, bổ sung, cụ thể hóa các tiêu chuẩn đạo đức phù hợp với đặc điểm, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị; cán bộ, đảng viên đăng ký học tập và làm theo Bác phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, Chỉ thị 03-CT/TW được thực hiện đồng bộ với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Quy định về những điều đảng viên không được làm, nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, gắn với thực hiện tốt “kỷ cương hành chính”, “trật tự và văn minh đô thị”… đã tạo ra sự chuyển biến tiến bộ trên các lĩnh vực công tác, được dư luận và nhân dân tin tưởng, ghi nhận.

ảnh 2

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại hội nghị 

Với mục tiêu tiếp tục thực hiện tốt việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo ra động lực mạnh mẽ giúp Hà Nội thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội 12 của Đảng, Nghị quyết Đại hội 16 Đảng bộ Thành phố, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đề nghị, trong thời gian tới, các cấp ủy đảng cần tiếp tục tuyên truyền, quán triệt sâu sắc trong cán bộ, đảng viên, nhân dân và chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị này.

Với tinh thần “Đảng bộ Hà Nội phải làm gương mẫu cho các đảng bộ khác”, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phải luôn luôn hòa chung và trở thành động lực cho việc thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của thành phố, mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Vấn đề rất quan trọng khác được Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh là học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đòi hỏi cả hệ thống chính trị Thành phố phải quyết liệt đổi mới phong cách lãnh đạo, lề lối làm việc; phải khắc phục bằng được nhận thức lâu nay “Hà Nội không vội được đâu”; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, lành mạnh hóa nền hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức, chất lượng công việc, để phục vụ nhân dân, phục vụ doanh nghiệp đạt hiệu quả tốt nhất.

Nhân dịp này, 28 tập thể và 21 cá nhân tiêu biểu của Hà Nội đã được nhận Bằng khen của Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) và Kế hoạch 20-KH/TU của Thành ủy (khóa XV) về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong Đảng bộ Thành phố Hà Nội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top