Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Công đoàn cần tham gia giám sát việc thực thi pháp luật lao động

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, công đoàn các cấp thành phố cần phối hợp với các cơ quan chức năng tham gia kiểm tra, giám sát việc thực thi pháp luật lao động và các chế độ, chính sách với người lao động...

Sáng 8-1, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội đã tổ chức tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn Thủ đô năm 2018, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2019.

Trong năm qua, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018-2023; phối hợp với UBND các cấp tổ chức các hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với công nhân, viên chức, lao động, trong đó có 46 cuộc đối thoại về chính sách.

Các cấp Công đoàn đã tổ chức và phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức 726 chuyến xe đưa 28.960 công nhân, lao động về quê đón Tết. Liên đoàn Lao động thành phố đã ký thỏa thuận với 5 doanh nghiệp về chăm lo phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, giảm giá các dịch vụ, hàng hóa từ 5-15% cho đoàn viên công đoàn...

Các cấp công đoàn đã thăm hỏi, trợ cấp cho 56.500 công nhân, viên chức, lao động và con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 31 tỷ đồng...

Phát biểu chỉ đạo, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải khẳng định, kết quả phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn Thủ đô năm 2018 đã đóng góp quan trọng vào giữ vững ổn định chính trị và xây dựng, phát triển Thủ đô.

Đồng chí Hoàng Trung Hải đề nghị, cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân thành phố, các cấp công đoàn cần quyết tâm cao độ, động viên toàn thể đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động các đơn vị phấn đấu hoàn thành mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước.

ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Liên đoàn Lao động TP Hà Nội.

Tán thành với các chỉ tiêu và những nhiệm vụ giải pháp đã đề ra cho năm 2019 của các cấp công đoàn Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý thêm một số nhiệm vụ quan trọng cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Trong đó, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị, các tổ chức công đoàn, đội ngũ công nhân, viên chức, lao động Thủ đô gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện các cuộc vận động của thành phố, thực hiện chủ đề “Năm nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” trong cải cách thủ tục hành chính, thực hiện nếp sống văn hóa, tạo bước chuyển biến mạnh về kỷ cương, kỷ luật, ý thức, trách nhiệm đối với công việc được giao.

Theo đồng chí Hoàng Trung Hải, công đoàn các cấp thành phố cần phối hợp với các cơ quan chức năng tham gia kiểm tra, giám sát việc thực thi pháp luật lao động và các chế độ, chính sách với người lao động, kịp thời kiến nghị với cơ quan pháp luật và cấp trên để nghiên cứu, đề xuất với Thành ủy, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Chính phủ ban hành các văn bản pháp quy buộc người sử dụng lao động phải thực hiện nghiêm túc pháp luật bằng những quy định mới....

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tin tưởng, đội ngũ công nhân, viên chức, lao động, tổ chức Công đoàn Thủ đô sẽ giành được nhiều thành tích to lớn hơn nữa, luôn là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, góp phần xây dựng và phát triển Thủ đô giàu đẹp, văn minh, để Hà Nội xứng đáng là trái tim của cả nước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top