Bí thư Thành uỷ Hà Nội yêu cầu hoàn thành cầu vượt An Dương trước 10-10

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Theo tiến độ dự kiến ban đầu, đến nay, dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao An Dương – đường Thanh Niên đã chậm tiến độ 2 tháng, song cơ bản đã hoàn thành, chỉ còn một số hạng mục nhỏ. Dự kiến vào ngày 7-10 tới, dự án này sẽ thông xe toàn bộ.

ảnh 1Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải kiểm tra dự án công trình cầu vượt An Dương

Sáng nay, 29-9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đi kiểm tra thực tế Dự án xây dựng cầu vượt An Dương – đường Thanh Niên và thay thế một phần đê đất bằng đê bê tông cốt thép quận Ba Đình, quận Tây Hồ.

Đây là 1 trong 8 công trình cấp bách nhằm hạn chế ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội được Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng hình thức giao thầu từ giai đoạn đầu dự án. Dự án này do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội làm chủ đầu tư, tổng mức đầu tư khoảng 312 tỷ đồng; được khởi công từ tháng 12-2017.

Báo cáo với đoàn kiểm tra của Bí thư Thành ủy Hà Nội, chủ đầu tư dự án cho biết, đến nay, phần mở rộng đê Yên Phụ đã cơ bản hoàn thành, bao gồm hạng mục tường chắn đê bê tông cốt thép, hạ cốt đê Yên Phụ (đoạn từ An Dương đến khách sạn Thắng Lợi) và thông xe, phục vụ việc đi lại của người dân. Phần cầu vượt An Dương đã hoàn thành việc lắp đặt dầm sắt cầu vượt; các đường lên xuống cầu.

ảnh 2

Đến nay công trình cơ bản đã hoàn thành, chỉ còn một vài hạng mục nhỏ

Cũng theo đại diện chủ đầu tư dự án này, so với tiến độ dự kiến ban đầu, hiện dự án đã chậm tiến độ 2 tháng. Trong đó, một phần do các nguyên nhân khách quan như điều kiện thi công phức tạp, khó khăn vì đoạn đường Nghi Tàm là tuyến giao thông huyết mạch, có lưu lượng giao thông lớn; thời tiết vừa qua có mưa nhiều. Cùng đó, công tác phối hợp với đơn vị thi công hệ thống hạ tầng kỹ thuật (dự án khác) chưa nhuần nhuyễn…

Dự kiến, từ ngày 3-10 đến ngày 6-10, tất cả công trình dự án sẽ được dọn dẹp vê sinh để thông xe vào ngày 7-10 tới.

Qua kiểm tra thực tế, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, đây là dự án trọng điểm về giao thông của thành phố nên các cấp, các ngành, các đơn vị có liên quan được giao nhiệm vụ phải nhận thức rõ tầm quan trọng của dự án và trách nhiệm của mỗi đơn vị để tập trung chỉ đạo, nỗ lực, triển khai thực hiện, hoàn thành dự án đúng tiến độ đã đề ra.

ảnh 3

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải yêu cầu hoàn thành dự án đúng tiến độ đề ra

Theo Bí thư Thành ủy, hiện nay, dự án đã cơ bản hoàn thành, chỉ còn một số hạng mục nhỏ trước khi thông xe toàn bộ dự án. Các sở, ngành, quận Ba Đình, quận Tây Hồ và các đơn vị thi công dự án cần tiếp tục bám sát ý kiến chỉ đạo của thành phố, tập trung 100% khả năng, chủ động thực hiện quản lý tiến độ, giao ban hàng ngày, kịp thời đề xuất những vấn đề phát sinh để thực hiện dự án đảm bảo chất lượng, hoàn thành dự án trước 10-10-2018 theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải yêu cầu chủ đầu tư và các đơn vị thi công dự án cần lưu ý về việc nghiêm túc chấp hành các quy định về an toàn vệ sinh lao động; đặc biệt phải đảm bảo chất lượng thi công mặt đường, mặt cầu, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng nứt, gãy, sụt lún; khắc phục ngay các nắp cống bị hư hỏng, không đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông; hạn chế tối đa tình trạng ô nhiễm khói bụi, không khí xung quanh khu vực dự án…

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị các sở, ngành của thành phố quan tâm chỉ đạo việc khớp nối, phân luồng giao thông, lắp đặt hệ thống biển báo, đèn giao thông, điểm đỗ xe buýt phù hợp, hạn chế tối đa các điểm xung đột, gây cản trở, ùn tắc giao thông.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top