Bí thư Thành ủy Hà Nội: "Tổng tham mưu trưởng" phải tham mưu được những vấn đề chiến lược

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Nhấn mạnh Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) có vai trò như là một “tổng tham mưu trưởng" của Thành phố, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đề nghị cơ quan này phải nâng cao chất lượng tham mưu, tham mưu cho được các vấn đề mang tính chiến lược…


ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải làm việc với Sở KH&ĐT thành phố

Sáng nay, 2-8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã có buổi làm việc với Sở KH&ĐT thành phố về kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm và những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Sau khi nghe lãnh đạo Sở KH&ĐT Hà Nội báo cáo, các đại biểu tham luận, góp ý, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả mà Sở KH&ĐT Hà Nội đạt được thời gian qua, từ công tác xây dựng Đảng, tổ chức bộ máy, đến công tác phối hợp chung với các Sở ngành, cải cách hành chính, hỗ trợ doanh nghiệp… qua đó góp phần to lớn vào kết quả chung của toàn thành phố.

“Đặc biệt, Sở KH&ĐT là đơn vị đi đầu của thành phố trong ứng dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, đã đạt được tỷ lệ 74% dịch vụ công mức độ 4” – Bí thư Thành ủy dẫn chứng, đồng thời nêu rõ để cải cách hành chính đạt được kết quả tốt như vậy không chỉ đòi hỏi sự nỗ lực, quyết tâm mà cả hy sinh của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Người đứng đầu Đảng bộ TP Hà Nội nhấn mạnh vai trò quan trọng của Sở KH&ĐT như là một “cơ quan tổng tham mưu trưởng”, đầu mối tổng hợp tất cả các lĩnh vực về kinh tế xã hội của thành phố nên nhiệm vụ rất nặng nề. Điều này đòi hỏi Sở phải xây dựng các phương án, giải pháp để khắc phục triệt để những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra và phát huy tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới.

“Sở KH&ĐT là tổng tham mưu trưởng, cho nên phải nâng cao chất lượng công tác tham mưu. Sở KH&ĐT là cơ quan chiến lược, cho nên phải tham mưu được những vấn đề mang tính chiến lược của thành phố. Điều này hết sức quan trọng. Nguồn lực thì không bao giờ là đủ cho nên phải có những giải pháp và phải tập trung được vào những vấn đề chiến lược” – Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nói.

Về các nhiệm vụ cụ thể, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị Sở KH&ĐT Hà Nội phải tham mưu cho thành phố có giải pháp chuyển dịch mạnh cơ cấu kinh tế ở các huyện ngoại thành, đẩy mạnh đầu tư hạ tầng để đưa các cụm công nghiệp trong nội thành ra ngoài, thúc đẩy phát triển các khu công nghiệp, thu hút đầu tư và giải quyết việc làm. Đặc biệt, phải chủ động có cơ chế, tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ các doanh nghiệp.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng lưu ý, Sở KH&ĐT là đầu mối, tiếp cận với rất nhiều cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, người dân nên phải hết sức chú ý về quy chế ứng xử của cán bộ công chức, viên chức. Từng cán bộ, công chức, viên chức phải nâng cao ý thức, trách nhiệm, thái độ phục vụ.

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đề nghị Sở KH&ĐT tham mưu cho thành phố sớm ra được quyết định phân cấp mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn cho cấp dưới, các Sở cũng phải phân cấp mạnh hơn cho các quận huyện.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top