Bí thư Thành ủy Hà Nội: Thành phố thông minh chính là giải quyết công việc cho nhân dân nhanh chóng, giảm phiền hà

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, “trí tuệ thông minh”, Thành phố thông minh không phải cái gì xa vời mà lõi chính là ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào quản lý để giải quyết công việc hàng ngày cho dân một cách tốt nhất, nhanh chóng, giảm phiền hà.

ảnh 1Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Ngọc Kỳ báo cáo tại buổi làm việc

Sáng nay, 20-9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT). Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Ngọc Kỳ kiến nghị với Trung ương và Thành phố 11 nhóm vấn đề.

Trong đó, Sở TT&TT đề nghị Thành phố chỉ đạo các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường cung cấp thông tin cho báo chí; phối hợp triển khai có hiệu quả Chương trình ứng dụng, phát triển CNTT gắn với Chương trình tổng thể cải cách hành chính và các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của thành phố...

Làm rõ hơn các kết quả cũng như những tồn tại, vướng mắc trong lĩnh vực TT&TT của thành phố hiện nay, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đề nghị Sở TT&TT cần tiếp tục làm tốt hơn công tác quản lý nhà nước về báo chí xuất bản. Mặt khác, cần tập trung hoàn thiện xây dựng khung chính quyền điện tử và Đề án xây dựng Thành phố thông minh...

ảnh 2

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Ghi nhận những kết quả toàn diện mà Sở TT&TT đạt được thời gian qua, tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá, Sở TT&TT có chức năng quản lý nhà nước rộng, phức tạp, đòi hỏi chuyên môn cao, vì thế những kết quả mà Sở đạt được trong 8 tháng đầu năm là sự nỗ lực, cố gắng lớn của ngành.

Dù vậy, trong bối cảnh tác động của thông tin mang tính chất toàn cầu, mở rộng và phát huy dân chủ, sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, đòi hỏi Sở TT&TT Hà Nội phải tiếp tục theo dõi chặt chẽ, kịp thời có thông tin định hướng cho xã hội, cho Thành phố để tạo sự đồng thuận cao trong triển khai nhiệm vụ.

Riêng về nhiệm vụ xây dựng Đề án Thành phố thông minh, Bí thư Thành ủy lưu ý: “Chúng ta cứ nói xây dựng chính quyền điện tử, Thành phố thông minh… nhưng cái lõi vẫn là phải ứng dụng CNTT, đưa CNTT vào nhanh hơn, hiện đại hơn để tạo ra các điều kiện tốt nhất, cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người dân".

 “Thành phố thông minh chính là giải quyết công việc cho nhân dân một cách đơn giản, nhanh chóng, giảm phiền hà. Ngay người dân cũng cần phải tuyên truyền, giáo dục, bởi có sẵn sàng về CNTT thì mới có thể ứng dụng được những dịch vụ của thành phố thông minh” – Bí thư Thành ủy nói.

Về các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đề nghị Sở TT&TT làm tốt công tác xây dựng đảng; Tuyên truyền, đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện bộ quy tắc ứng xử, nâng cao thái độ ứng xử trong cộng đồng;

Trong giải quyết các công việc của mình, phải chú ý tới rút ngắn thời gian xử lý các công việc của người dân, doanh nghiệp. Đặc biệt, trong quá trình tham mưu, triển khai ứng dụng CNTT, phải thường xuyên so sánh, đối chiếu với các thành phố, các quốc gia khác để biết mình đang ở đâu, từ đó có định hướng đầu tư, tránh lãng phí. 

Phát huy vai trò cầu nối giữa chính quyền thành phố với nhân dân

ảnh 3

Bí thư Thành ủy thăm Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội

Trước đó vào đầu giờ sáng nay, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã đến thăm, động viên tập thể cán bộ, phóng viên Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội, nhân kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập (tháng 10/2003-10/2018).

Chúc mừng những kết quả mà Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội đạt được trong 15 năm qua, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đề nghị tập thể cán bộ, phóng viên Cổng Giao tiếp điện tử phải tiếp tục nỗ lực, sáng tạo, thường xuyên cập nhật, so sánh, đối chiếu với Cổng thông tin của các thành phố lớn trong nước cũng như các nước trong khu vực.

Từ đó không ngừng đổi mới để thực hiện ngày càng tốt hơn vai trò là cầu nối giữa Đảng bộ, chính quyền Thành phố với các tổ chức, công dân; thông tin chính xác, kịp thời sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Thành phố; đồng thời thực hiện tốt hơn vai trò tham mưu cho Thành phố, cho Sở TT&TT về lĩnh vực công tác của Cổng thông tin điện tử.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top