Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm hỏi các chiến sĩ bị thương trong vụ rơi máy bay Mi 171

0 Duy Tiến
ANTĐ Chiều 7-7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã đến thăm hỏi, động viên các chiến sĩ và thân nhân chiến sĩ bị thương trong vụ tai nạn máy bay Mi 171 đang điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia.

ảnh 1
Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị thăm chiến sĩ đang nằm điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia

Theo thông tin ban đầu, trong số 21 chiến sĩ có mặt trên máy bay Mi 171, số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân 916 - sư đoàn Không quân 371 bị rơi tại xã Thạch Hòa (huyện Thạch Thất, Hà Nội) sáng 7-7, tính đến 11h sáng cùng ngày, 16/ 21 chiến sĩ đã hy sinh. Còn 5 trường hợp sau khi cấp cứu tại Bệnh viện Quân Y 105 (thị xã Sơn Tây) được chuyển tiếp lên điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia, gồm 4 chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Đại tá Nguyễn Gia Tiến, Giám đốc Viện Bỏng Quốc gia cho biết, 5 chiến sĩ nói trên được đưa đến bệnh viện vào khoảng 11h và ngay lập tức được chuyển vào khoa Hồi sức cấp cứu. Do tình trạng chấn thương của các chiến sĩ đều rất nặng nên dù bệnh viện đã huy động mọi nguồn lực cứu chữa nhưng đến hơn 16h cùng ngày, có thêm 1 chiến sĩ của Bộ Tư lệnh Thủ đô hy sinh.

Sau khi thăm hỏi các chiến sĩ gặp nạn đang nằm điều trị và đại diện gia đình chiến sĩ có mặt tại Viện Bỏng Quốc gia, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị bày tỏ sự tin tưởng vào chuyên môn của các bác sĩ Viện Bỏng Quốc gia và mong muốn lãnh đạo Học viện Quân Y, Viện Bỏng Quốc gia tiếp tục huy động mọi lực lượng cần thiết để quyết tâm cứu chữa thành công cho các nạn nhân. Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cũng đề nghị Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp với các đơn vị liên quan có chính sách thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cũng như giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho những chiến sĩ đã hy sinh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top