Bí thư Thành ủy Hà Nội tản bộ phố tranh bích họa Phùng Hưng, chợ hoa Hàng Lược

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Tới phố tranh bích hoạ Phùng Hưng, chợ hoa Hàng Lược và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân phường Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm), Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải mong mỗi người dân thực hiện tốt quy tắc ứng xử, "thay mặt" thành phố để "tiếp khách" du lịch.

ảnh 1Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm chợ hoa Hàng Lược

Sáng nay, 2-2, nhân dịp đón Xuân Kỷ Hợi 2019, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã đến tham quan phố tranh bích hoạ Phùng Hưng, chợ hoa Hàng Lược, kiểm tra công tác phục vụ và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân phường Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm).

Theo ông Võ Hà Bắc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hàng Mã, cùng với 2 chợ truyền thống Hàng Mã và Hàng Lược, việc Thành phố cho triển khai tuyến phố bích họa Phùng Hưng, sau 1 năm, đã tạo điểm nhấn về du lịch trên địa bàn.

Chợ hoa Hàng Lược là chợ hoa truyền thống đặc biệt có từ hàng chục năm qua, nay còn được gắn kết với không gian bích họa trên phố Phùng Hưng nên càng thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, mua sắm... Chợ chỉ họp duy nhất một lần trong năm và được trải rộng trên 4 tuyến phố (Hàng Lược, Hàng Mã, Hàng Khoai, Hàng Rươi), là nơi lưu giữ những nét đẹp văn hoá của người Tràng An mỗi dịp Tết đến, xuân về. 

ảnh 2Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trò chuyện, chúc Tết các ông đồ tại phố bích họa Phùng Hưng, quận Hoàn Kiếm

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã tản bộ cùng người dân, tham quan phố tranh bích hoạ Phùng Hưng đến phố Hàng Lược, thăm hỏi sức khoẻ, chúc Tết các cụ đồ, người dân kinh doanh, đi chợ Tết trên phố. Tiếp đó, Bí thư Thành ủy đã đến trụ sở phường Hàng Mã để chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân phường Hàng Mã.

Tại đây, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, trong năm qua, thành phố đã đón tới hơn 6 triệu lượt khách quốc tế - một con số hết sức ấn tượng. Người đứng đầu Đảng bộ thành phố mong muốn mỗi cán bộ và người dân phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm nói riêng nhận thức được trách nhiệm của mình là thay mặt thành phố “tiếp khách” trong nước và quốc tế đến với Hà Nội.

Trong đó, Bí thư Thành ủy đề nghị, cán bộ và nhân dân phường Hàng Mã cần thực hiện nghiêm 2 bộ quy tắc ứng xử mà Thành phố đã ban hành, chăm lo xây dựng nếp sống văn hoá, vệ sinh môi trường từ trong mỗi gia đình, để lại những hình ảnh đẹp, đáng nhớ trong lòng khách du lịch.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top