Bí thư Thành ủy Hà Nội: Sẽ ưu tiên nguồn lực, bổ sung quy hoạch phát triển các huyện phía Nam

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ khẳng định, thời gian tới, thành phố sẽ ưu tiên nguồn lực đầu tư cho huyện Thường Tín và các huyện phía Nam phát triển tương xứng với các trục khác, không để nơi đây thành “vùng trũng”…

ảnh 1Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc với huyện Thường Tín

Phát biểu kết luận buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Thường Tín vào cuối giờ sáng nay, 25-6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đánh giá, Thường Tín là huyện cửa ngõ phía Nam Thủ đô, có diện tích rộng, dân số đông, nhiều di tích lịch sử nổi tiếng... đây là những lợi thế lớn.

Tuy vậy, thời gian qua, kết quả phát triển của huyện Thường Tín nhìn chung còn chưa tương xứng với tiềm năng, quy mô nền kinh tế còn nhỏ, thu nhập bình quân đầu người thấp, thu ngân sách tăng chậm, một số chỉ tiêu tăng trưởng thấp hơn bình quân của Thành phố.

Điều này đỏi hỏi huyện phải đi sâu phân tích kỹ, chỉ rõ những nguyên nhân để xây dựng các kịch bản tăng trưởng, đặt mục tiêu phấn đấu cao nhất trong nhiệm kỳ 5 năm tới.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo, trong công tác chuẩn bị tổ chức đại hội Đảng bộ huyện Thường Tín nhiệm kỳ 2020-2025, huyện phải quán triệt phương châm phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt, phát triển văn hóa làm nền tảng tinh thần của xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng là nhiệm vụ trọng yếu và phát huy truyền thống của huyện là đất danh hương, huyện anh hùng.

ảnh 2Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Kiều Xuân Huy phát biểu tại hội nghị

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ gợi ý, để phát triển đột phá trong 5 năm tới, cần phải hoàn thiện điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển cho huyện Thường Tín, cùng với quy hoạch vùng huyện, liên huyện.

Cụ thể như: xem xét mở rộng quốc lộ 1A cũ; nghiên cứu phát triển các đường gom; tận dụng đường gom cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ để tạo quỹ đất, làm trục phát triển của Thành phố và quốc gia; quy hoạch phát triển đô thị Phú Xuyên – Thường Tín phải định hướng là đô thị cửa ngõ phía Nam, ưu tiên đất cho các trường học, bệnh viện...

Bí thư Thành ủy Hà Nội giao các sở, ngành tham mưu với Thành phố để có cơ chế, chính sách phát triển trục kinh tế phía Nam cho sôi động, tương xứng với các trục phát triển khác của Thành phố, đảm bảo sự phát triển đồng đều và không để nơi đây thành “vùng trũng” phát triển.

Người đứng đầu Đảng bộ Hà Nội cũng khẳng định, trong thời gian tới, thành phố sẽ ưu tiên nguồn lực đầu tư cho Thường Tín và các huyện phía Nam.

Trước mắt từ nay đến cuối năm, thành phố sẽ tập trung hỗ trợ cho huyện các công trình dân sinh, cấp bách, nước sạch và vệ sinh môi trường cũng như một số dự án có tính chất động lực cho huyện và cả vùng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top