Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đánh trống khai giảng tại trường THCS Nghĩa Tân

0 Phú Khánh
ANTĐ Sáng 5-9, trong không khí trang trọng, tự hào của những ngày mùa thu lịch sử, trường THCS Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2014-2015 và gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô (10-10-1954/10-10-2014). Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới
Tới dự buổi lễ còn có Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, đại diện các sở, ban, ngành TP, lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Cầu Giấy, Bộ Tư lệnh Thủ đô, các đoàn thể địa phương và đông đảo các bậc phụ huynh.

ảnh 1
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đánh trống khai giảng năm học mới


Ngày khai giảng năm học 2014-2015 với thầy trò trường THCS có ý nghĩa đặc biệt khi tiếp nhận ngôi trường mới, khang trang, hiện đại với 44 phòng học, 27 phòng bộ môn, thư viện, nhà thể chất, khu vui chơi thể thao và bể bơi bốn mùa đặc biệt với 12 phòng bán trú, hơn 500 giường phục vụ khoảng 1000 học sinh - đây là mô hình mới, phục vụ hiệu quả cho các em học sinh bán trú.

ảnh 2
Trường THCS Nghĩa Tân là một trong những ngôi trường khang trang, hiện đại của Thủ đô

Nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy – quận 6 năm liền dẫn đầu thành phố về chất lượng thi vào lớp 10, Trường THCS Nghĩa Tân là một trong những trường giàu truyền thống, đạt chất lượng giáo dục cao của quận. Sau 28 năm thành lập, trường THCS Nghĩa Tân là một trong những ngôi trường chất lượng của quận và thành phố, địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh. Trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia  năm 2005, Năm học 2013-2014, thầy và trò trường THCS Nghĩa Tân đã phấn đấu không ngừng và đạt những thành tích rất đáng tự hào với 84,6% học sinh đạt học lực khá, giỏi; 112 học sinh đạt giải cấp Quận, Thành phố về văn hóa, thể dục thể thao.

ảnh 3
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cùng các đại biểu cắt băng khánh thành
công trình trường THCS Nghĩa Tân

ảnh 4
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cùng các đại biểu gắn biển
công trình chào mừng 60 năm giải phóng Thủ đô

Phát huy các kết quả đạt được, năm học 2014-2015, thày và trò nhà trường thực hiện chiến lược xây dựng và nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế, nhà trường tập trung vào một số định hướng cụ thể như coi trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, giáo dục thể chất và sức khỏe cho học sinh, đảm bảo an ninh, an toàn trường học đồng thời nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý, gắn với việc đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá. “Được sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố, với ngôi trường mới chúng tôi sẽ chú trọng công tác quản lý, sử dụng hiệu quả để tạo môi trường tốt nhất để các em học sinh phát triển toàn diện”, cô giáo Nguyễn Mỹ Hảo, Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Tân chia sẻ.  

ảnh 5
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị trò chuyện, thăm hỏi các em
học sinh trường THCS Nghĩa Tân

Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị gửi đến thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên trường THCS Nghĩa Tân, cùng toàn thể học sinh, các bậc phụ huynh lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Đồng thời biểu dương thành tích của trường THCS Nghĩa Tân những năm qua. Năm học 2013-2014, ngành giáo dục Thủ đô đã đạt nhiều kết quả cao hơn năm ngoái, tiếp tục dẫn đầu cả nước. Phát huy truyền thống hiếu học, nhiệt huyết với nghề, các thầy cô giáo trường THCS Nghĩa Tân đã vượt qua khó khăn, dạy tốt, học tốt  trong mọi hoàn cảnh.

ảnh 6
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị tham quan khu vui chơi ngoài trời
dành cho các em học sinh

Năm học mới 2014-2015 bắt đầu trong bối cảnh Thủ đô và cả nước tiếp tục thực hiện Kết luận Hội nghị Trung ương 6 (khóa XI) về giáo dục đào tạo để tạo dựng được môi trường giáo dục toàn diện về tri thức, thể chất, tâm hồn và các kĩ năng; một môi trường học tập có nề nếp, thân thiện, kỷ cương có chất lượng giáo dục tốt, để mỗi học sinh đều có cơ hội phát huy tiềm năng, tính sáng tạo, năng lực tư duy và niềm đam mê học tập,tiếp tục khẳng định giáo dục đào tạo là quốc sách hàng đầu.

Gióng lên những hồi trống khai giảng năm học mới, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị nhấn mạnh:  “Tôi mong rằng mỗi thày giáo, cô giáo sẽ là tấm gương đạo đức, hướng về học sinh thân yêu, xây dựng nhà trường văn hóa, ngôi trường thân thiện. Thực hiện 3 tốt: quản lý tốt, dạy tốt, học tốt. Chú trọng công tác đạo tạo làm tốt công tác trồng người, đạo tạo những con người Thủ đô văn minh, nắm vững tri thức, góp phần phục vụ sự nghiệp phát triển của Thủ đô”.

ảnh 7
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị thăm thư viện trường THCS Nghĩa Tân

Chào mừng các em học sinh lớp 6 mới nhập trường, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị nhắn nhủ: “Các em hãy cố gắng thi đua học tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, là người bạn tốt của nhau, giúp đỡ nhau tiến bộ. Sự nỗ lực của các em chính là tương lai của thành phố”. Đón năm học mới trong ngôi trường mới với quy mô lớn không chỉ là vinh dự của thày và trò phụ huynh trường THCS Nghĩa Tân mà còn là niềm vui của ngành giáo dục thành phố. “Các cấp ủy đảng, chính quyền, phụ huynh tiếp tục quan tâm dành tốt đẹp nhất cho các em. Từ nhà trường đến mỗi gia đình cần chú trọng công tác trồng người”, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị yêu cầu.

Cũng tại buổi lễ, UBND TP Hà Nội đã công bố Quyết định công nhận và tổ chức gắn biển công trình chào mừng 60 năm giải phóng Thủ đô với công trình Trường THCS Nghĩa Tân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top