Bí thư Thành ủy Hà Nội: Nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng, không để phát sinh thêm điểm nóng

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị lần thứ mười Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội ngày 13-10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, từ nay đến cuối năm 2017, nhiệm vụ của thành phố còn rất nặng nề với nhiều việc cần tập trung giải quyết.

Nhất trí và bổ sung các nhiệm vụ, giải pháp về kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, các chương trình công tác và khâu đột phá của thành phố mà các ý kiến trong Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội đã nêu ra tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nêu rõ, yêu cầu trước hết là thành phố phải tập trung để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế xã hội đã đề ra trong năm nay.

ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Theo Bí thư Thành ủy, đây là công việc không hề dễ dàng và muốn hoàn thành được thì cấp ủy, chính quyền, MTTQ, tổ chức chính trị - xã hội các cấp của thành phố cần tiếp tục nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đoàn kết để khắc phục hạn chế, khuyết điểm, đồng thời tổ chức triển khai các giải pháp với quyết tâm chính trị cao nhất.

Trong đó, Bí thư Thành ủy lưu ý, cấp ủy đảng các cấp của thành phố cần khẩn trương tổ chức quán triệt và có kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII; chỉ đạo thực hiện việc kiểm điểm, đánh giá chất lượng đảng viên năm 2017 theo quy định mới của Thành ủy; tiếp tục thực hiện Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức đảm bảo chất lượng, số lượng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Về các nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, Bí thư Thành ủy cho rằng, trọng tâm là phải thúc đẩy tăng trưởng các ngành, lĩnh vực nhằm hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng. Cùng đó, cần đẩy mạnh lưu thông hàng hóa, kích thích tiêu dùng; kiểm soát chặt chẽ tình hình giá cả, thị trường nhất là trong dịp cuối năm.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng yêu cầu các cấp, ngành của thành phố cần tiếp tục thực hiện quyết liệt việc quản lý xây dựng, trật tự đô thị, tài nguyên môi trường, không để phát sinh các vi phạm mới; đẩy nhanh việc triển khai các dự án đầu tư khu xử lý chất thải rắn quy mô cấp huyện và liên huyện; dự án đầu tư xử lý rác thải sinh hoạt cấp Thành phố theo quy hoạch.

"Đặc biệt, việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, quốc phòng địa phương cần được tăng cường. Phải chủ động nắm chắc tình hình cơ sở, nhất là ở những địa bàn có các vụ việc phức tạp, nhạy cảm; thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, không để phát sinh điểm nóng, không để khiếu kiện đông người..."-  Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

Cuối cùng, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu rà soát các mục tiêu, chỉ tiêu của 8 chương trình công tác, các chỉ thị, nghị quyết của Thành ủy đã đề ra; chủ động khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, tập trung chỉ đạo thực hiện những nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu chưa hoàn thành.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top