Bí thư Thành ủy Hà Nội: Mong bà con đồng thuận để giữ gìn nếp sống văn hóa, thanh lịch

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Phát biểu với nhân dân khu dân cư số 2 phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chia sẻ, trong quá trình phát triển, đô thị hóa nhanh, vấn đề bảo tồn và phát triển văn hóa đang đặt ra những thách thức không nhỏ đối với Thủ đô.

ảnh 1Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại phường Trung Hòa (Cầu Giấy)

Tối qua, 9-11, nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân khu dân cư số 2 phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy).

Năm 2018, khu dân cư số 2 có 99,12% hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa. Đời sống kinh tế của dân cư ổn định, không có hộ nghèo và cận nghèo… Chia vui với khu dân cư, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, những kết quả đạt được là minh chứng cụ thể cho tinh thần đoàn kết của nhân dân trên địa bàn.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, trong quá trình phát triển và đô thị hóa nhanh hiện nay, vấn đề bảo tồn, phát triển văn hóa đang đặt ra những thách thức không nhỏ đối với Thủ đô. Trong đó, việc giữ gìn và phát huy những nét đẹp ứng xử văn hóa thanh lịch của người Hà Nội luôn là vấn đề còn nhiều băn khoăn, trăn trở được lãnh đạo Thành phố qua các nhiệm kỳ đặc biệt quan tâm.

ảnh 2

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trao quà của thành phố cho 10 hộ dân phường Trung Hòa

Gần đây, Hà Nội đã ban hành 2 bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng và trong cơ quan. Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho biết, hiệu quả và tác động của các bộ quy tắc ứng xử này trong đời sống ra sao còn cần thêm thời gian để đánh giá. Song, điều quan trọng là để các quy tắc ứng xử đi vào thực tế cuộc sống rất cần sự vào cuộc mạnh mẽ của mỗi người dân Thủ đô nói chung.

Vì vậy, Bí thư Thành ủy đề nghị cấp ủy, chi bộ, ban công tác MTTQ và nhân dân khu dân cư số 2 phường Trung Hòa đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện các quy tắc trong ứng xử văn hóa, góp phần thiết thực xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; để những nét đẹp trong văn hóa ứng xử của Thăng Long - Hà Nội ngày càng đi sâu, thấm đẫm vào mỗi gia đình, mỗi người dân Thủ đô.

“Nếp sống văn minh đô thị đã làm tốt, mong bà con tiếp tục phát huy, cùng đồng thuận để giữ gìn nếp sống văn hóa” - Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nói.

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy cũng trao tặng quà của thành phố cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Trung Hòa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top