Bí thư Thành ủy Hà Nội: Mê Linh cần có thêm các cuộc đối thoại để lắng nghe ý dân

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Trước phản ánh của cử tri huyện Mê Linh về những tồn tại của dự án Công viên tưởng niệm nghĩa trang Thanh Tước, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đề nghị các cấp liên quan, chính quyền địa phương mở thêm các cuộc đối thoại để lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của dân...

ảnh 1Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tiếp xúc cử tri huyện Mê Linh

Sáng nay, 18-6, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Hà Nội và các ĐBQH TP đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Mê Linh, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Mê Linh đánh giá cao những kết quả của kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa XIV, cho rằng đây là một kỳ họp tăng tính đối thoại, tranh luận, đi sát vào các vấn đề “nóng” mà thực tiễn đặt ra cũng như chất lượng xây dựng luật ngày càng được nâng cao. 

Về các vấn đề cụ thể của địa phương, cử tri huyện Mê Linh phản ánh, dự án công viên tưởng niệm Thiên đường Thanh Tước (tại xã Thanh Lâm) đang làm mất đi vẻ đẹp tâm linh và gây ô nhiễm môi trường, nguồn nước, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Qua nhiều năm, dự án này không nhận được sự đồng thuận từ người dân song chủ đầu tư vẫn tiếp tục triển khai. Do đó, cử tri kiến nghị cho dừng dự án trên để lấy lại lòng tin của nhân dân.

Nhiều cử tri cũng đề cập đến việc tuyến đê tả sông Hồng đi qua địa phận huyện Mê Linh đang bị xuống cấp, nhiều đoạn sụt, lún gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Đây là tuyến đê vừa có vai trò quan trọng trong phòng, chống lũ vừa là tuyến đường giao thông kết nối các xã ven sông với trung tâm huyện nhưng hiện mặt đê nhỏ không bảo đảm nhu cầu đi lại của người dân.

Vì thế, cử tri huyện Mê Linh kiến nghị thành phố sớm cho triển khai dự án nâng cấp tuyến đê, cải tạo, mở rộng mặt đê sông Hồng để sớm hình thành tuyến đường hạ tầng khung, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn…

ảnh 2Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Thay mặt đoàn ĐBQH TP Hà Nội tiếp thu ý kiến của các cử tri, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, đây đều là những ý kiến xác đáng, tâm huyết, cho thấy cử tri đã theo dõi rất sát các hoạt động của Quốc hội trong thời gian qua.

Người đứng đầu Đảng bộ Thành phố cũng đánh giá cao huyện Mê Linh và người dân của huyện đã có nhiều nỗ lực trong thời gian qua, đóng góp tích cực vào kết quả chung của Thành phố.

Trao đổi làm rõ thêm một số ý kiến cử tri phản ánh, kiến nghị như: Thiệt hại trong dịch tả lợn châu Phi; triển khai chia đất dịch vụ chậm; dự án nghĩa trang Thanh Tước ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường; an ninh nông thôn… Bí thư Thành ủy khẳng định, sẽ chỉ đạo quyết liệt các cơ quan liên quan của thành phố để giải quyết dứt điểm những kiến nghị mà cử tri đã nêu trong thời gian tới. 

Riêng với Dự án Công viên tưởng niệm nghĩa trang Thanh Tước, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đề nghị các cấp liên quan, chính quyền địa phương mở thêm các cuộc đối thoại để lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân cũng như tuyên truyền để người dân hiểu rõ về dự án này.

Đồng thời, ông đề nghị UBND TP và UBND huyện theo dõi, giám sát để chủ đầu tư thực hiện dự án tại khu vực nghĩa trang Thanh Tước bảo đảm các tiêu chuẩn, tiêu chí về vệ sinh môi trường, bảo vệ sức khoẻ người dân. Bí thư Thành ủy tin tưởng rằng người dân sẽ hiểu và sẵn sàng chia sẻ với thành phố.

Về lĩnh vực nông nghiệp, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, thành phố đặc biệt ưu tiên trong lĩnh vực đầu tư nông nghiệp nông thôn, do đó những năm gần đây nông nghiệp nông thôn cũng đã có những tiến bộ nhất định.

Tới đây, thành phố tiếp tục tăng cường ngân sách đầu tư lĩnh vực này cũng như đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ… góp phần phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng lưu ý một số lĩnh vực huyện Mê Linh cần quan tâm trong thời gian tới, như: nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến; công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi; an ninh nông thôn; vi phạm lấn chiếm đất đai, một số vướng mắc về đất dịch vụ hay các dự án đầu tư trên địa bàn triển khai còn chậm...

Theo chương trình làm việc, chiều nay, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng các đại biểu trong đoàn ĐBQH Thành phố sẽ tiếp xúc cử tri huyện Sóc Sơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top