Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải: Phải tiếp tục tăng cường kiểm tra công vụ đột xuất

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Theo Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, dù đã có nhiều cải thiện nhưng thực tế vẫn còn tồn tại những trường hợp cán bộ công chức, viên chức có nhũng nhiễu, tiêu cực trong thi hành nhiệm vụ. Do đó, công tác kiểm tra công vụ cần được tăng cường hơn nữa.

ảnh 1Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc với Sở Nội vụ

Sáng nay, 6-9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã làm việc với Sở Nội vụ Hà Nội về nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm. Sau khi nghe báo cáo của Sở, các ý kiến thảo luận, góp ý của các đại biểu dự hội nghị, Bí thư Thành ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Sở Nội vụ Hà Nội, toàn ngành nội vụ thành phố đã làm được trong thời gian qua.

Theo Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, nhìn lại nửa nhiệm kỳ công tác đến thời điểm này, một trong những dấu ấn nổi bật mà Hà Nội đã làm được chính là công tác tổ chức bộ máy và nhân sự. Thực tế hơn 2 năm qua, Hà Nội đã thực hiện rất mạnh mẽ, triển khai một đợt sắp xếp lại bộ máy, nhân sự lớn nhất từ trước đến nay.

Đây là một nhiệm vụ vô cùng nặng nề, khó khăn, nhạy cảm, có những tồn tại mà trước đây tưởng chừng không thể làm được. Thế nhưng, Hà Nội đã và đang triển khai thực hiện tốt, đạt được những thành công nhất định, có sự đồng thuận cao trong nội bộ cũng như của người dân và dư luận. Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của ngành nội vụ.

Hay về công tác cải cách hành chính của Hà Nội vừa qua cũng được chỉ đạo rất quyết liệt. Kết quả nổi bật nhất là Hà Nội dẫn đầu cả nước về ứng dụng dịch vụ công, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân.

Đánh giá Sở Nội vụ đã có rất nhiều cố gắng, song Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải lưu ý, chúng ta chưa thể hài lòng được, còn rất nhiều việc có thể cải thiện, làm tốt hơn nữa, với mục tiêu cuối cùng là vì người dân, phục vụ nhân dân.

Về nhiệm vụ của công tác nội vụ thành phố trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị Sở Nội vụ phải có giải pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại đã được chỉ ra. Cần tiếp tục bám sát chỉ đạo của Trung ương, thành phố trong triển khai nhiệm vụ, nhất là làm tốt công tác xây dựng đảng, đoàn kết nội bộ, đẩy mạnh cải cách hành chính, kỷ luật công vụ và thực hiện quy tắc ứng xử…

“Đặc biệt, phải tăng cường thêm các cuộc kiểm tra công vụ đột xuất. Thực tế vẫn còn tồn tại những trường hợp cán bộ công chức, viên chức có nhũng nhiễu, tiêu cực trong thực thi nhiệm vụ. Từng cơ quan, đơn vị cũng phải đánh giá lại xem trong ngành mình có những lĩnh vực nào dễ xảy ra tiêu cực, nhũng nhiễu để tăng cường kiểm tra, có giải pháp ngăn chặn” – Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nói.

Riêng về công tác tuyển dụng công chức, viên chức cho các cơ quan đơn vị, xã phường còn thiếu, người đứng đầu Đảng bộ Thành phố cho biết, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp, đồng ý về chủ trương là sẽ sớm tổ chức thi tuyển viên chức, tuy vậy cần phải rà soát, đánh giá lại thật kỹ lưỡng.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nêu rõ, thành phố không thiếu chỉ tiêu công chức, viên chức nhưng khi tổ chức thi tuyển thì phải tính đến đội ngũ cán bộ đang có, phải đảm bảo thi tuyển đúng quy định và phải thực sự tuyển dụng những người đáp ứng được nhiệm vụ, công việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top