Bí thư Thành ủy Hà Nội: Giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp trước thềm đại hội đảng

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Ngoài công tác chuẩn bị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cũng yêu cầu các cấp, ngành của thành phố tập trung xử lý, giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp; củng cố các tổ chức đảng yếu kém trước thềm đại hội đảng bộ các cấp...

ảnh 1Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chủ trì phiên họp sáng 30-7

Sáng nay, 30-7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải - Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình 01-CTr/TU của Thành ủy về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, xây dựng hệ thống chính trị các cấp giai đoạn 2016-2020 đã chủ trì phiên họp đánh giá kết quả hoạt động những tháng đầu năm; bàn một số nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019.

Báo cáo của Ban chỉ đạo cho thấy, 6 tháng đầu năm nay, các nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của Chương trình, cùng với 8 đề tài, đề án, chuyên đề được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, đảm bảo tiến độ và kết quả theo yêu cầu.

Nổi bật là, Đảng bộ Thành phố Hà Nội đã quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Quy định số 08 của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; chủ động, sớm chỉ đạo công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp; các lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đều đạt kết quả tích cực...

Thành ủy, các cấp ủy đã chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện Chỉ thị 15 gắn với Nghị quyết 15 của Ban Thường vụ Thành ủy; trong 6 tháng đầu năm đã củng cố được 20 tổ chức cơ sở đảng, góp phần giảm bức xúc và ổn định tình hình cơ sở. Đồng thời, sẽ tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 6, Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII góp phần sắp xếp, tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị các cấp...

Qua thảo luận, các ý kiến tại hội nghị thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong triển khai, thực hiện Chương trình 01 của Thành ủy, như: công tác định hướng thông tin, định hướng dư luận ở một số cấp ủy cơ sở chưa kịp thời; một số nơi chưa chủ động nghiên cứu, tìm tòi mô hình thí điểm về tổ chức và cơ cấu, sắp xếp đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động cho phù hợp với thực tiễn ở địa phương, đơn vị...

Đặc biệt, các đại biểu cũng thảo luận, đóng góp ý kiến vào nhiệm vụ trọng tâm của Ban Chỉ đạo những tháng cuối năm 2019, trong đó nêu ra nhiều giải pháp để củng cố 60 tổ chức cơ sở đảng, cùng với 77 xã, phường, thị trấn cần quan tâm chỉ đạo, củng cố trước đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu kết luận phiên họp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá cao nỗ lực của các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đồng thời cũng biểu dương sự tích cực của các ngành, quận, huyện trong triển khai Nghị quyết 15 và Chỉ thị 15 thời gian qua.

Song, theo đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình 01, những vụ việc phức tạp, những cơ sở đảng yếu kém chưa giải quyết xong đến thời điểm này đều là những việc khó, đòi hỏi phải có sự nỗ lực, quyết tâm vào cuộc hơn nữa từ thành phố đến cơ sở để tập trung xử lý, củng cố, giải quyết dứt điểm trước thềm đại hội đảng bộ các cấp.

Về nhiệm vụ trọng tâm quý III/2019 và những tháng cuối năm, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đề nghị ngay tuần sau, Thành ủy cần tổ chức quán triệt và triển khai Kế hoạch số 155 của Thành ủy thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Người đứng đầu Đảng bộ Thành phố lưu ý Ban Tổ chức Thành ủy cần chủ động, làm tốt việc rà soát công tác nhân sự đại hội; Ban Tuyên giáo triển khai hiệu quả hơn công tác thông tin, tuyên truyền, đặc biệt là những vấn đề dư luận xã hội quan tâm.

Ngoài ra, các cơ quan được giao cần tiếp tục tập trung hoàn thiện Đề án thí điểm quản lý mô hình chính quyền đô thị, đảm bảo chất lượng, tiến độ để Quốc hội thông qua vào cuối năm 2019.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top