Bí thư Thành ủy Hà Nội: Giải quyết đơn thư cần gắn với sàng lọc cán bộ cho nhiệm kỳ mới

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Làm việc với Ban Nội chính Thành ủy và các cơ quan khối nội chính, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chỉ đạo phải tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, tăng cường công tác điều tra, xét xử vụ án...

ảnh 1Trưởng ban Nội chính Thành ủy Nguyễn Quang Huy phát biểu tại buổi làm việc

Sáng nay, 14-4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm việc với Ban Nội chính Thành ủy và các cơ quan khối nội chính thành phố. Cùng dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng; Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn...

Tập trung giải quyết 36 vụ án phức tạp, dư luận quan tâm

Theo Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, đây là buổi làm việc quan trọng giúp Thường trực Thành ủy nắm rõ tình hình công tác nội chính trên địa bàn thành phố hiện nay, nhất là những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới gắn với yêu cầu nhiệm vụ đang đặt ra.

Báo cáo từ Ban Nội chính Thành ủy cho thấy, kết quả thực hiện các nhiệm vụ công tác nội chính, cải cách tư pháp, phòng chống tham nhũng, lãng phí trên địa bàn Hà Nội vừa qua được triển khai có hiệu quả. Nhờ đó, đã bảo đảm duy trì và giữ vững ổn định an ninh quốc gia, TTATXH, bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu, địa bàn trọng điểm...

Đặc biệt, thực hiện Chương trình số 07-CTr/TU của Thành ủy về “Nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2020”, Ban Nội chính Thành ủy đã phối hợp, đề xuất đưa 15 vụ việc, vụ án vào diện Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy tập trung chỉ đạo giải quyết.

Cùng đó, đã theo dõi, đôn đốc tiến độ giải quyết 36 vụ việc, vụ án kinh tế, tham nhũng và các vụ án, vụ việc khác nghiêm trọng, phức tạp được dư luận quan tâm. Trong năm 2019 và quý I-2020, có 13 vụ việc, vụ án đã được giải quyết xong. Ban đang tiếp tục theo dõi, đôn đốc giải quyết 23 vụ việc, vụ án còn lại.

ảnh 2Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng trao đổi ý kiến 

Dù vậy, cũng còn tồn tại như: một số lĩnh vực tiềm ẩn nguy cơ tham nhũng cao chưa có biện pháp hữu hiệu để phát hiện và xử lý triệt để. Tình trạng sách nhiễu, tham nhũng vặt còn diễn ra. Kết quả thu hồi tài sản tham nhũng còn thấp, tỷ lệ thi hành án chưa đạt yêu cầu...  

Không được để phát sinh điểm nóng

Qua thảo luận, các ý kiến của đại biểu, nhất là Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng và Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đều nhấn mạnh, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội đã chủ động, sáng tạo trong công tác tham mưu, phối hợp hiệu quả, chặt chẽ với các cơ quan liên quan trong thực hiện nhiệm vụ...

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả này, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ khẳng định, công tác nội chính của thành phố thời gian qua đã góp phần quan trọng vào việc tạo môi trường bình yên để Hà Nội phát triển cũng như củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và hệ thống chính trị Thủ đô.

ảnh 3Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ kết luận hội nghị

Trên cơ sở các tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị Ban Nội chính Thành ủy và các cơ quan khối nội chính của thành phố tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng gắn với xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; bảo đảm tuyệt đối an ninh chính trị và TTATXH trên địa bàn.  

Người đứng đầu Đảng bộ thành phố cho rằng, muốn hoàn thành tốt các nhiệm vụ nói trên, ngành nội chính cần chủ động dự báo, phải “luôn đi trước một bước” để làm tốt công tác tham mưu về vấn đề này. Đặc biệt, phải tạo sự thống nhất cao về ý chí và hành động trong phòng chống tham nhũng; tăng cường công tác điều tra, xét xử các vụ án.

Đồng chí Vương Đình Huệ yêu cầu Ban Nội chính Thành ủy phối hợp với Ban Cán sự đảng UBND thành phố tiếp tục thực tốt Nghị quyết số 15 và Chỉ thị số 15 của Ban Thường vụ Thành ủy; tăng cường công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo gắn với sàng lọc cán bộ cho nhiệm kỳ mới.

Đồng thời, cần tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, kéo dài trên tinh thần thượng tôn pháp luật; nắm chắc tình hình liên quan đến chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp, kịp thời tham mưu, đề xuất phòng ngừa, giải quyết các vấn đề phức tạp mới, không để phát sinh điểm nóng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top