Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị xây dựng một trung tâm báo chí của thành phố

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Nhấn mạnh Hà Nội là một kho thông tin đồ sộ, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị các cơ quan quản lý báo chí và báo chí của thành phố cần đổi mới hoạt động, sáng tạo hơn trong tuyên truyền để lan tỏa thông tin…

ảnh 1Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc sáng 9-4

Sáng 9-4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì làm việc với Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT), các cơ quan báo chí Thành phố về kết quả thực hiện Quy hoạch các cơ quan báo chí Thành phố; công tác thông tin, tuyên truyền về dịch Covid-19 và giải pháp tăng cường hiệu quả công tác truyền thông của Thành phố.

Cùng dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng. 

Tái cấu trúc hoạt động báo chí

Báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Ngọc Kỳ cho biết, thời gian qua, các cơ quan báo chí của thành phố đã thông tin kịp thời, đầy đủ, toàn diện về đời sống chính trị, kinh tế - xã hội trên địa bàn Thủ đô và cả nước.  

Riêng thông tin về dịch bệnh Covid-19, từ 20-1 đến 6-4-2020, các cơ quan báo chí thành phố Hà Nội đã đăng tải trên 21.000 tin bài, đồng thời tuyên truyền, đấu tranh có hiệu quả đối với các thông tin sai lệch về dịch bệnh, gây mất ổn định xã hội.

ảnh 2Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Ngọc Kỳ báo cáo

Giám đốc Sở TT&TT cũng cho biết, ngày 2-1-2020, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc phê duyệt Đề án sắp xếp, phát triển và quản lý báo chí thành phố Hà Nội đến năm 2025.

Theo Đề án, đến hết năm 2020, Hà Nội còn 08 cơ quan báo chí, gồm 05 báo, 02 tạp chí, 01 đài phát thanh - truyền hình (giảm 10 cơ quan báo chí).

Từ quý II/2020, Tổ công tác của thành phố sẽ bố trí làm việc với các cơ quan chủ quản cơ quan báo chí phải dừng hoạt động, sáp nhập, chuyển đổi mô hình hoạt động về thực hiện sắp xếp cơ quan báo chí trực thuộc, đảm bảo hoàn thành việc sắp xếp, trước ngày 31-12-2020.

Thảo luận tại buổi làm việc, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho rằng, đối với việc thực hiện quy hoạch báo chí, đây là dịp để các cơ quan báo chí thành phố cấu trúc lại hoạt động, nhằm mục tiêu tiếp tục phát triển, giữ được bản sắc...

ảnh 3Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu

Trong khi đó, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị các sở, ngành liên quan của thành phố cần tham mưu UBND Thành phố quan tâm, hỗ trợ các báo thông qua cơ chế đặt hàng, cơ chế tài chính, nhất là trong bối cảnh thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 cần đẩy mạnh.

Lan tỏa thông tin của Thủ đô

Sau khi nghe các báo cáo và ý kiến phát biểu, kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của Sở TT&TT đã đạt được trong những năm qua, góp phần quan trọng vào thành tích chung của toàn thành phố.

Bí thư Thành ủy cũng cho biết, lãnh đạo thành phố rất quan tâm công tác truyền thông, báo chí. Đặc biệt, trong bối cảnh thành phố đang thực hiện nhiệm vụ kép vừa tập trung chống dịch Covid-19, vừa thực hiện nhiều công việc quan trọng khác, báo chí đã tham gia rất tích cực, các phóng viên, báo chí tác nghiệp cũng là những chiến sĩ trên tuyến đầu.

ảnh 4

Bí thư Thành ủy kết luận buổi làm việc

"Trong công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19, các cơ quan báo chí chính thống của thành phố đã làm chủ được thông tin, lấn át được những thông tin không chính xác trên mạng, qua đó góp phần định hướng dư luận" - Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nói.

Đồng thời, ông cũng chỉ ra: một số cơ quan báo chí còn thiếu tính nhạy bén, chủ động; chưa khai thác hết tiềm năng của báo chí Thủ đô.

Về các nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ lưu ý Sở TT&TT cần chú trọng tham mưu, triển khai hiệu quả quy hoạch phát triển hạ tầng bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin. 

Cùng đó, cần tăng cường chỉ đạo thông tin về các nhiệm vụ chính trị của thành phố, đặc biệt trong giai đoạn này là việc tổ chức đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Riêng với các cơ quan báo chí của thành phố, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho rằng, Hà Nội là một kho thông tin đồ sộ, do đó các cơ quan báo chí cần đổi mới, năng động, sáng tạo hơn để khai thác, làm lan tỏa các thông tin.

Bí thư Thành ủy cũng giao Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố nghiên cứu, xây dựng một trung tâm báo chí của Thành phố bằng hình thức xã hội hóa để tạo thành ngôi nhà chung, đáp ứng các yêu cầu cho báo chí hoạt động hiệu quả.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top