Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đảm bảo không có tiêu cực trong hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid -19

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Tại hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp chiều 16-4,  Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, đã chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai quyết liệt, kịp thời, đúng đối tượng, đảm bảo công khai, minh bạch và tuyệt đối không có tiêu cực trong việc thực thi các cơ chế, chính sách của Chính phủ về giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp.

ảnh 1

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu kết luận buổi đối thoại với doanh nghiệp

Kết luận hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ ghi nhận, cảm ơn ý kiến của các đại biểu đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô, nhất là những đánh giá, động viên về kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố.

Bí thư Thành ủy cam kết thành phố sẽ tiếp tục làm tốt hơn công tác phòng, chống dịch, trên nguyên tắc sức khỏe, tính mạng của người dân lên hàng đầu; làm tiền đề cho sản xuất kinh doanh và phục hồi, phát triển kinh tế.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng khẳng định, thành phố đã chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai quyết liệt, kịp thời, đúng đối tượng, đảm bảo công khai, minh bạch và tuyệt đối không có tiêu cực trong việc thực thi các cơ chế, chính sách của Chính phủ về giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp.

Ghi nhận toàn bộ các kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, Bí thư Thành ủy giao UBND Thành phố giải quyết ngay đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền. Với những vấn đề thuộc thẩm quyền của HĐND Thành phố, UBND Thành phố tổng hợp, trình HĐND Thành phố quyết định.

Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền của Chính phủ, Quốc hội, Thành phố sẽ tổng hợp để báo cáo với Thủ tướng Chính phủ tại buổi làm việc của Thủ tướng với Thành phố, dự kiến được tổ chức vào tuần tới.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đặc biệt nhấn mạnh, Hà Nội cam kết đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, thích ứng với điều kiện giãn cách xã hội. Theo đó, Thành phố sẽ đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp; thúc đẩy đầu tư công theo nguyên tắc “góp gió thành bão”, từ các công trình của thôn, tổ dân phố đến các xã, phường, thị trấn và quận, huyện, cũng như các dự án đầu tư tư nhân, các dự án đầu tư theo hình thức hợp tác công – tư (PPP).

Thành phố cũng sẽ phối hợp với các bộ, ngành để đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh đối với các ngành, lĩnh vực có lợi thế trong bối cảnh dịch bệnh, nhất là công nghệ thông tin, sản xuất vật tư, thiết bị y tế... để vừa tạo cầu, vừa tạo cung cho doanh nghiệp.

Bí thư Thành ủy cũng giao Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố thường xuyên tiếp nhận các ý kiến phản ánh của doanh nghiệp; thống nhất khởi động lại tổ công tác do Phó Chủ tịch UBND Thành phố làm tổ trưởng để xem xét, giải quyết các kiến nghị, khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.

Đáng chú ý, Bí thư Thành ủy cho biết, Thành phố đã giao cho các sở, ngành phối hợp, hướng dẫn xây dựng tiêu chuẩn, tiêu chí an toàn cho từng loại hình sản xuất kinh doanh, để vừa phòng, chống dịch tốt, vừa đảm bảo an toàn cho cho hoạt động của doanh nghiệp.

Cho biết thành phố đặt mục tiêu phấn đấu trong năm nay, tăng trưởng kinh tế gấp 1,3 lần cả nước, do đó, ngoài nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy mong muốn cộng đồng doanh nghiệp chung tay với Thành phố để thực hiện mục tiêu này.

Trước mắt, cần phấn đấu có những công trình do tư nhân đầu tư được khởi công và hoàn thành vào dịp chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII cũng như Đại hội XIII của Đảng...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top