Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo giải quyết đơn thư về nhân sự đại hội ở các trường đại học trên địa bàn

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Trước kiến nghị của Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội về hỗ trợ giải quyết đơn thư, khiếu kiện tố cáo, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Ban Nội chính Thành ủy vào cuộc.

ảnh 1Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc họp ngày 2-6

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 2649-TB/TU về Kết luận của đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy tại buổi làm việc với Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội diễn ra ngày 2-6-2020.

Theo đó, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ yêu cầu, thời gian tới, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và các tổ chức Đảng trực thuộc phải xác định sứ mệnh của mình là làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo để xây dựng Đảng bộ Khối và tổ chức Đảng trong các trường thực sự trong sạch, vững mạnh.

Trước hết, Ban Thường vụ Đảng ủy cần chỉ đạo làm tốt giáo dục chính trị, tư tưởng để từng cán bộ, đảng viên, giảng viên, sinh viên trong Khối nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình và có việc làm thiết thực đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô.

Cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động và sinh viên trong Khối phải gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các quy tắc ứng xử và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Người đứng đầu Đảng bộ Thành phố cũng yêu cầu Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng và cấp ủy các trường trong Khối cần chú trọng công tác củng cố, kiện toàn cấp ủy và tổ chức cơ sở đảng nhằm đảm bảo vai trò lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng; khắc phục một số biểu hiện buông lỏng vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng;

Riêng về công tác tổ chức đại hội, đồng chí Vương Đình Huệ đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và đảng ủy các trường rà soát lại kết quả tổ chức đại hội, xem xét đánh giá, rút kinh nghiệm, từ đó kịp thời chấn chỉnh công tác tổ chức đại hội; xây dựng kế hoạch chi tiết chỉ đạo đại hội bảo đảm chất lượng, tiến độ.

Đặc biệt, Ban Thường vụ Đảng ủy phải giao trách nhiệm cụ thể cho từng ủy viên bám sát cơ sở, tăng cường giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Đối với những vấn đề khó, đơn vị phức tạp, phải thành lập các đoàn công tác để tập trung xử lý; cần thiết kiến nghị Thành phố hướng dẫn về chuyên môn và phân công cán bộ hỗ trợ; cần thiết có thể đề nghị kiểm tra cách cấp.

“Công tác nhân sự phải được thực hiện đúng quy định, không nể nang, hữu khuynh; không vì chạy theo tiến độ mà coi nhẹ chất lượng Đại hội” – Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Với các kiến nghị, đề xuất của Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội với Thành ủy về lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ giải quyết dứt điểm tình hình đơn thư, khiếu kiện tố cáo, đặc biệt là về nhân sự đại hội đảng bộ cơ sở, đồng chí Bí thư Thành ủy giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn, phối hợp Đảng ủy Khối thực hiện công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo phục vụ tổ chức Đại hội và giữ ổn định tại các trường.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top