Bí thư Thành ủy Hà Nội: Cần đưa các quy tắc ứng xử vào sinh hoạt chi bộ

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, là người Thủ đô, được cả nước nhìn vào thì cần sống sao cho xứng đáng là người Thủ đô thanh lịch, văn minh. Muốn vậy, từng xã, phường, thôn, tổ dân phố phải quan tâm giữ cho được nếp văn hóa đó.

ảnh 1Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải dự sinh hoạt chi bộ tại thôn 1 xã Trung Châu, huyện Đan Phượng

Với tinh thần sâu sát, hướng về cơ sở, sáng 20-6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã tới dự hội nghị đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Chi bộ thôn 1, Đảng bộ xã Trung Châu, huyện Đan Phượng.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải bày tỏ vui mừng trước những đổi thay ngày càng mạnh mẽ của thôn 1 cũng như xã Trung Châu, dù là một xã ở xa trung tâm nhưng đã hoàn thành sớm các tiêu chí nông thôn mới, nay đang tiếp tục nỗ lực phấn đấu để xã sớm đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Những kết quả trên cho thấy vai trò, năng lực lãnh đạo của Chi bộ đảng đã được phát huy tốt.

Biểu dương, khen ngợi những thành tích mà Chi bộ thôn 1 đã đạt được, đồng chí Hoàng Trung Hải đề nghị, thời gian tới, Chi bộ thôn 1 cần tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, tổ chức các buổi sinh hoạt ngày càng thiết thực, hiệu quả, tập trung vào những vấn đề đang đặt ra đối với địa phương để tìm giải pháp khắc phục, nhất là trong lĩnh vực văn hóa.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, là địa phương có truyền thống văn hóa lịch sử rất đáng quý, thôn 1 xã Trung Châu coi trọng hơn vấn đề giữ gìn nếp văn hóa trong phát triển.

Muốn vậy, ngay trong các buổi sinh hoạt chi bộ, cần đưa vấn đề này thành một nội dung cụ thể, gắn với việc tuyên truyền; vận động nhân dân thực hiện tốt các quy tắc ứng xử mà thành phố đã ban hành; xây dựng môi trường sống bình yên, văn hóa, văn minh...

“Là người Thủ đô, được cả nước nhìn vào, chúng ta phải sống xứng đáng là người Thủ đô thanh lịch, văn minh. Từng xã, phường, thôn, tổ dân phố phải quan tâm giữ cho được nếp văn hóa đó” - người đứng đầu Đảng bộ Thành phố nêu rõ.

Cùng đó, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng mong muốn nhân dân thôn 1 xã Trung Châu tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái; chi bộ cần tập trung lãnh đạo thực hiện tốt việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp; làm tốt hơn công tác quản lý đất đai; công khai, minh bạch trong quá trình xây dựng nông thôn mới…

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến thăm, tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Màu (vợ liệt sĩ) và dâng hương tại đình làng Trung Hà ở thôn 1, xã Trung Châu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top