Bí thư Thành ủy Hà Nội: Cần bảo vệ, khen thưởng những người dám đấu tranh chống tham nhũng

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu các cơ quan chức năng của thành phố phải có giải pháp bảo vệ những người dũng cảm đấu tranh chống tham nhũng, đồng thời xử lý nghiêm khắc việc đưa tin sai sự thật, vu cáo, gây hậu quả xấu. 

ảnh 1Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Sáng nay, 28-6, Ban chỉ đạo Chương trình số 07-Ctr/TU của Thành ủy về "Nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng (PCTN); thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2020" đã họp triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải - Trưởng ban chỉ đạo chủ trì. 

Theo các báo cáo tại hội nghị, 6 tháng đầu năm 2019, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội đã bám sát các chỉ đạo của Trung ương, lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, có hiệu quả công tác PCTN, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Ban chỉ đạo Chương trình số 07 đã triển khai thực hiện với khối lượng lớn các nhiệm vụ, giải pháp theo chương trình, kế hoạch đề ra.

Đặc biệt, Hà Nội đã thực hiện nghiêm các kết luận của Đoàn kiểm tra số 1 và số 2 của Ban chỉ đạo Trung ương về PCTN; xử lý nghiêm, đúng tiến độ một số vụ việc, vụ án lớn, trọng điểm được dư luận quan tâm đồng tình, đánh giá cao; thường xuyên thanh kiểm tra để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những bất cập, tồn tại trong quản lý nhà nước...

Kết luận Hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải - Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình 07 đánh giá, 6 tháng đầu năm 2019, Chương trình 07 tiếp tục được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, đồng bộ trong cả hệ thống chính trị Thành phố.

Tuy vậy, cũng còn một số vấn đề nổi cộm trong quá trình thực hiện Chương trình 07 như: công tác dự báo tình hình, tham mưu đề xuất còn bị động, lúng túng; một số địa phương giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân chưa dứt điểm gây khiếu kiện đông người; tình trạng nhũng nhiễu gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp vẫn diễn ra ở một số lĩnh vực tiềm ẩn nguy cơ tham nhũng,...

ảnh 2Quang cảnh hội nghị

Trước thực trạng trên, 6 tháng cuối năm 2019, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đề nghị Ban chỉ đạo Chương trình 07, các cấp, ngành, địa phương của Thành phố cần rà soát những chỉ tiêu, mục tiêu của Chương trình, kế hoạch về PCTN, lãng phí toàn khóa đã đề ra, nhất là những chỉ tiêu khó hoàn thành để tập trung thực hiện đạt kết quả.

Trong đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, của cán bộ, đảng viên và nhân dân về công tác PCTN.

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu, một mặt, phải bảo vệ, khen thưởng, động viên những người tích cực, dũng cảm đấu tranh chống tham nhũng; mặt khác phải xử lý nghiêm khắc việc đưa tin sai sự thật, vu cáo, bịa đặt, gây hậu quả xấu trong công tác PCTN.

Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình 07 cũng lưu ý Ban Chỉ đạo phải chuẩn bị tốt việc phối hợp, triển khai, thực hiện các kết luận của các đoàn kiểm tra, đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN; Phát huy tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và của các đoàn thể nhân dân.

Đặc biệt, phải thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Quyết định số 2200 của Thành ủy về quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị- xã hội và nhân dân trên địa bàn thành phố.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải giao Ban Nội chính Thành uỷ đôn đốc thực hiện, tổng kết 13 chuyên đề của Chương trình 07-CTr/TU đã phân công trên tinh thần rõ người, rõ việc, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top