Bí thư Thành ủy Hà Nội: Bắt tay ngay vào công việc, không được phép bỏ bê công sở đi lễ hội

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, thành phố Hà Nội đã tặng 1.486.709 suất quà cho các đối tượng chính sách với tổng số tiền trên 622,3 tỷ đồng, tăng 115.510 suất quà với trên 81 tỷ đồng so với dịp Tết 2019…

ảnh 1Quang cảnh hội nghị chiều 30-1

Chiều nay, 30-1, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp đánh giá công tác tổ chức Tết Nguyên đán Canh Tý trên địa bàn thành phố và triển khai nhiệm vụ đầu năm mới. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chủ trì.

Chi hơn 622 tỷ đồng để trao tặng gần 1,5 triệu suất quà Tết

Theo báo cáo của Ban Cán sự đảng UBND TP Hà Nội, trong 7 ngày nghỉ Tết vừa qua, từ 23-1 (29 Tết) đến 29-1 (mùng 5 Tết), các cấp, ngành của thành phố đã quyết liệt chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các hoạt động phục vụ, chăm lo Tết cho nhân dân.

Cụ thể, tình hình an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn thành phố trong dịp nghỉ Tết được đảm bảo. 7 ngày nghỉ Tết nguyên đán, trên địa bàn thành phố xảy ra 27 vụ phạm pháp hình sự, giảm 12 vụ (30,7% so với cùng kỳ Tết Kỷ hợi 2019); xảy ra 3 vụ cháy trung bình, 11 vụ cháy nhỏ; tai nạn giao thông được kéo giảm trên cả 3 tiêu chí…

Đặc biệt, về công tác đảm bảo an sinh xã hội, trong dịp Tết vừa qua, toàn thành phố đã tặng 1.486.709 suất quà cho đối tượng chính sách với tổng số tiền trên 622,3 tỷ đồng, tăng 115.510 suất quà với trên 81 tỷ đồng so với dịp Tết 2019. Trong đó, nguồn tiền từ vận động xã hội hóa chiếm 22%.

Tình hình cung cầu, giá cả hàng hóa trên địa bàn thành phố ổn định, không có tình trạng khan hiếm, thiếu hàng cục bộ, tăng giá đột biến, cơ bản đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng, mua sắm của nhân dân Thủ đô trong dịp Tết.

Riêng về công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền khẳng định, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã điều tra 14 trường hợp nghi mắc nCoV, lập danh sách theo dõi 60 người có tiếp xúc gần với những trường hợp nghi mắc.

Cũng do ảnh hưởng của dịch nCoV, trong dịp Tết vừa qua, lượng khách du lịch đến Hà Nội có nhiều biến động. Qua 7 ngày nghỉ Tết, tổng số khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 403.564 lượt khách, tăng 4,3% so với cùng kỳ năm trước, tuy nhiên khách du lịch quốc tế giảm 3,3%.

Tuyệt đối không được bỏ bê công sở đi lễ hội, du xuân

ảnh 2

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá, toàn thành phố đã nỗ lực trong việc tổ chức, chăm lo cho nhân dân đón Tết an toàn, vui tươi, phấn khởi; nhất là thực hiện tốt các chế độ chính sách, đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Mặt khác, dù đúng dịp nghỉ Tết nhưng ngành y tế Thủ đô nói riêng, cả hệ thống chính trị của thành phố nói chung đã vào cuộc rất quyết liệt và ứng phó kịp thời với diễn biến của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona, đáp ứng được nhu cầu phòng chống bệnh và điều trị bệnh nhân…

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, toàn bộ hệ thống chính trị, các cơ quan ban ngành của thành phố cần khẩn trương bắt tay ngay vào công việc, không để dư âm của ngày Tết kéo dài.

Bí thư Thành ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị nhắc nhở, quán triệt đến từng cán bộ, công nhân viên không được bỏ bê công sở, chậm bắt tay vào công việc để đi lễ hội du xuân hay tụ tập chúc Tết, chơi Xuân.

Cùng đó, Sở NN&PTNT tập trung chỉ đạo, chăm lo thủy lợi và động viên bà con nông dân tham gia sản xuất đúng mùa vụ.

Với Sở Y tế, cần tiếp tục chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch bệnh Corona một cách quyết liệt, sát sao, phù hợp với từng tình huống, diễn biến của dịch bệnh nguy hiểm này. “Chúng ta không được cho phép mình chủ quan bất cứ giây phút nào” – Bí thư Thành ủy yêu cầu.

Trước mắt, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các cấp các ngành của thành phố phải tập trung triển khai tốt công tác chuẩn bị, tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top